Rùng rợn quá trình gây án vụ sát hại nữ sinh giao gà

An ninh trật tự

Rùng rợn quá trình gây án vụ sát hại nữ sinh giao gà

(PLO)- Các nghi phạm thay nhau hãm hiếp nạn nhân rồi sát hại, phi tang xác hòng che giấu hành vi phạm tội.

Bản tin liên quan

Ngày 18-2, Công an tỉnh Điên Biên tổ chức họp báo, thông tin về kết quả điều tra vụ án nữ sinh viên CTMD (22 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) bị sát hại trong lúc đi bán gà vào chiều 30 Tết, gây chấn động dư luận nhiều ngày qua.


Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân

Khởi tố, bắt giam 5 bị can

Khoảng 18 giờ 30 ngày 4-2 (tức 30 Tết), CTMD (là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) lái xe máy chở theo 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực phường Thanh Trường (TP Điện Biên Phủ).

Sau khi D. đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình nhiều lần gọi điện nhưng không nghe máy. Đến khi điện thoại bị tắt hoàn toàn, gia đình D. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay lập tức, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức truy tìm. Đến 9 giờ sáng 6-2, người dân phát hiện chiếc xe máy của D. tại khu vực xã Noong Luống (huyện Điện Biên).

Tiếp đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 7-2, thi thể nạn nhân được phát hiện tại ngôi nhà hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên). Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân bị chết do siết cổ.

Ngày 10-2, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo) lần lượt về các hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm. Bước đầu, Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Ngày 11-2, cơ quan CSĐT khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - cậu ruột Vương Văn Hùng, phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân và một sim điện thoại được sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Ngày 12-2, Ban Chuyên án khởi tố, bắt tạm giam Bùi Văn Công (44 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ chất ma túy và giữ người trái pháp luật.

Ngày 15-2, Ban Chuyên án khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi giết người, hiếp dâm.

Ngày 16-2, Ban Chuyên án tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam Lường Văn Hùng (28 tuổi, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Lường Văn Lả (26 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi giết người.

Quá trình gây án dã man

Kết quả điều tra cho thấy vào ngày 1-2 (tức 27 Tết), Bùi Văn Công đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm CTMD.

Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt D. cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của D., sau đó hẹn nạn nhân mang gà ra địa điểm đã chọn.


Vương Văn Hùng (trái) và Bùi Văn Công

Đến khoảng 16 giờ chiều 4-2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ, làm quen đồng thời xin số điện thoại của D. và đề nghị giao gà, điểm hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập, thuộc phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

Khi D. tới, Hùng dùng côn có xích sắt siết cổ D. đến khi ngất đi rồi đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của D, ra bãi đất trống trước nhà, đồng thời gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Hùng, Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Tại đây, cả ba thay nhau hãm hiếp D., sau đó đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Về phần mình, Hùng cho quần tất của D. và quần soóc của mình vào một túi nilon,  lấy xe máy của nạn nhân cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Trên đường đi, Hùng vứt túi ni lông và chiếc lồng gà ở ven đường Quốc lộ 12. Đến khoảng 1 giờ sáng 5-2, Hùng đưa chiếc xe của nạn nhân ra khu vực xã Noong Luống (huyện Điện Biên) để ven đường rồi đi về.

Sáng 6-2, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ CTMD trên thùng ô tô của mình. Sau đó, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe hiếp dâm nạn nhân.

Tiếp đó, các đối tượng thấy sức khỏe của nạn nhân yếu nên bàn bạc sát hại để bịt đầu mối. Khoảng 24 giờ ngày 6-2, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải chở D. đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Công dùng côn có xích sắt siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Công và Hùng mang xác đến một ngôi nhà hoang tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, cả 5 đối tượng cùng khiêng xác nạn nhân để tại hiện trường.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

na kim

Cái chết là quá nhẹ với lũ súc vật này... Phải hành hạ đến chết

Bình Minh

Quá dã man, nên xử TỬ HÌNH hết lũ khốn nạn này để dương gian khỏi dơ bẩn.

Ngọc Sang

Không tử hình cả 5 tên thì có tội với cháu!’ Tử hình hết chúng vì chúng đồng loã thực hiện hành vi dã Man đến cùng, không chỉ có thằng chủ mưu mà cả 5 thằng phải bị tử hình...nếu không là có tội với nạn nhân!!!

Kgb

Nếu trong vụ án này không tuyên ít nhất 2 thằng về chầu Diêm vương thì không còn gì để tin vào pháp luật. Mặc dù hai thằng...mặt ngựa này không đáng 1 cộng tóc của nạn nhân vì bọn nó là cái loại...dặt dẹo nếu ở Philippines thì bọn nó có lẽ đã ...phơi thây ngoài đường bởi những sát thủ hợp pháp rồi.

Hoa

Một lũ dã thú, tử hình toàn bộ không chừa đứa nào .

Phúc

Bọn này quá dã man, không còn tính người, phải xử bắn toàn bộ.

BÙI NGỌC

TOÀN NHỮNG THẰNG NGHIỆN MA TÚY ĐI GÂY ÁN HIẾP DÂM RỒI GIẾT NGƯỜI. BỌN CHÚNG KHÔNG CÒN THUỐC CHỮA, KHÔNG CÒN TÍNH NGƯỜI CÓ ĐỂ CHÚNG NÓ SỐNG CÀNG LÀ GÁNH NẶNG CHO XÃ HỘI THÔI.

Thanh

Vậy đó mà nay lên mạng thấy nhiều ng hâm mộ với khâm phục, rồi thận tượng đối tượng buôn ma túy mới bị bắt ở Hà Tĩnh. Không thể hiểu nổi

Trần Toản

Chỉ tiếc là không còn hình thức dựa cột..

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM