Quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa vì… mở nhạc to

An ninh trật tự

Quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa vì… mở nhạc to

(PLO)- Nam tài xế giải thích lý do không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa là vì mở nhạc to nên không nghe thấy còi hiệu của cảnh sát.

Bản tin liên quan

Ngày 24-9, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã mời tài xế có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 23-9, xe chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại khu vực chợ Tó, huyện Đông Anh.

Tuy nhiên, khi đến đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội), xe cứu hỏa bị ô tô mang BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước. Mặc dù cảnh sát liên tục phát loa yêu cầu đồng thời bật tín hiệu đèn nhưng tài xế ô tô nhất định không chịu nhường đường.


Tài xế ô tô không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa. Ảnh cắt từ clip

Tại cơ quan công an, danh tính lái xe được xác định là NHT (46 tuổi, trú tại Hà Nội). Ông T. thừa nhận hành vi của mình là sai và giải thích lý do không nhường đường cho xe cứu hỏa là vì đang mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi và loa thông báo.

Trước hành vi vi phạm này, Đội CSGT số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe T. về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016, người được chở trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Đồng thời, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Có thể là mở nhạc to, không nghe được còi, loa... Như bị mù làm sao lái xe ( vì không nhìn thấy đèn hiệu? )!

Nguyễn Kim Xuyên

Phạt nhẹ hều sao có sức răn đe? Phạt thật nặng và tước bằng lái

Nguyễn Hoàng Khang

Quá nhẹ đóng phạt rồi huề trong khi nơi cháy thiệt hại rất lớn /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

letho

Nên xử phạt hành vi trên theo điểm a, khoản 4, điều 42 NĐ 167/2013/NNĐ-CP ngày 12/11/2013 "cản trở hoạt dộng của lực lượng và phương tiện PCCC" là phạt từ 5. 000. 000đ đến 10. 000. 000đ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM