Quý bà mất 600 triệu đồng vì tin ‘quân nhân Mỹ’

ĐẠI DŨNG
ĐẠI DŨNG
Thứ Tư, ngày 31/5/2017 - 17:10

(PLO)- Bà N. và “quân nhân Mỹ” thường xuyên trò chuyện và người này nói có một khoản tiền rất lớn, muốn nhờ bà giữ hộ để sau khi giải ngũ sẽ sang Việt Nam mua nhà sinh sống.

Chiều 31-5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa tiếp nhận trình báo của bà Phạm Thị N. (50 tuổi, trú huyện Lâm Hà) về việc bị một người quen qua mạng Facebook lừa tiền.

Theo trình báo của bà N., bà kết bạn với tài khoản Facebook tên Geevaard Harison và người này giới thiệu là quân nhân Mỹ, đang đóng quân tại Afghanistan.

Sau khi kết bạn, giữa bà N. và “quân nhân Mỹ” thường xuyên trò chuyện và người này nói có một khoản tiền rất lớn, muốn nhờ bà N. giữ hộ để sau khi giải ngũ sẽ sang Việt Nam mua nhà sinh sống. Người này tiết lộ số tiền được đóng trong một kiện hàng kèm theo những món quà có giá trị để tặng riêng bà N.


Tài khoản Facebook mà bà N. kết bạn và được hứa tặng quà. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ít ngày sau bà N. nhận được điện thoại của một người xưng tên Nguyễn Thị Thu Huyền, giới thiệu đang công tác tại sân bay Tân Sơn Nhất. Người này đề nghị bà N. phải chuyển khoản 34 triệu đồng để thanh toán thuế hải quan và chi phí nhận hàng.

Sau khi hỏi lại “quân nhân Mỹ” về kiện hàng, bà N. yên tâm chuyển đủ số tiền cho người tên Huyền. Tiếp đó “nhân viên sân bay” tên Huyền lại gọi điện thoại yêu cầu bà N. đóng thêm tiền phạt, lý do qua soi chiếu kiện hàng hải quan sân bay phát hiện một khối tiền rất lớn. Bà N. đã đi vay và chuyển tổng cộng 600 triệu đồng qua tài khoản theo yêu cầu.

Liên tục sau đó bà N. nhận được điện thoại yêu cầu chuyển thêm 450 triệu đồng nữa thì mới được hoàn tất các thủ tục nhận quà, tiền từ nước ngoài gửi về. Lúc này biết bị lừa, bà N. làm đơn trình báo cơ quan công an.

ĐẠI DŨNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Hơn cả người hùng!

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Mất mát, hy sinh không ngăn cản được ý chí và quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu; họ đã chung sức, chung lòng vực TP.HCM khỏe lại. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục