Quảng Ngãi: Bị công an mời vì đăng bậy về Covid trên Facebook

An ninh trật tự

Công an làm việc với cô gái vì đăng nội dung sai sự thật lên Facebook. Ảnh: T.Quân

Công an làm việc với cô gái vì đăng nội dung sai sự thật lên Facebook. Ảnh: T.Quân
(PLO)- Nghe hóng hớt thông tin không đúng sự thất về dịch COVID, cô gái liền đăng lên Facebook gây hoang mang trong dân. 

Bản tin liên quan

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa mời P.T.H.M (23 tuổi, trú xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa) vì đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên Facebook.

Trước đó, ngày 3-2, M đăng thông tin “Quảng Ngãi mình đã có 1 người mắc covid oy đó nha m.n ..sợ quá”. Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Tại cơ quan công an, M khai nhận: Trưa 3-2, khi đến nhà người thân chơi thì nghe thông tin cho rằng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có một người bị nhiễm Covid-19.

Tưởng là thật nên M lo sợ và vội vàng đăng tải thông tin này lên mạng xã hội với mục đích lan toả thông tin để nhiều người biết, cảnh giác, nhất là người thân, bạn bè đang có ý định về quê ăn Tết.

Đến chiều cùng ngày, ngay sau khi phát hiện thông tin mình đăng tải là sai sự thật nên M đã chủ động xoá bài viết này.

Hiện vụ việc cô M đang được Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Trần Minh Hưng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã nhanh chóng xác minh làm rõ chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật để củng cố hồ sơ, xử lý…”.

Được biết, trong năm 2020, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt vi phạm hành chính 25 trường hợp với tổng số tiền 85 triệu đồng về các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật; thông tin cá nhân của người khác; thông tin về thuốc, cách chữa bệnh tại nhà… liên quan đến dịch Covid-19.

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khuyến cáo mọi người dân nên cẩn trọng khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội; tuyệt đối không được chia sẻ, đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng” - Thượng tá Trần Minh Hưng cho biết thêm.

TIẾN QUÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM