Quảng Nam:Khẩn trương xử lý vụ 21 người TQ nhập cảnh trái phép

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 17:14

(PLO)- Công an tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương làm rõ thông tin 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và lưu trú tại tỉnh này.

Ngày 25-7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Công an tỉnh vẫn đang tích cực điều tra làm rõ thông tin liên quan đến 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại tỉnh này.

Theo Thiếu tướng Dũng, hôm nay, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an khởi tố vụ án đường dây đưa người bất hợp pháp để điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật. Công an tỉnh Quảng Nam cũng đang quyết liệt điều tra làm rõ.

“Muốn có đủ hồ sơ khởi tố thì phải trải qua quá trình thu thập tài liệu. Trên tinh thần tập trung quyết liệt và củng cố hồ sơ chặt chẽ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật” - Thiếu tướng Dũng nói.

Thiếu tướng Dũng cũng cho hay, Công an tỉnh Quảng Nam đã thu thập những thông tin ban đầu và đang tập trung làm rõ thêm nhằm củng cố hồ sơ kỹ hơn để tiến hành các biện pháp xử lý.

“Hiện nay Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, còn mối liên hệ mắt xích liên quan với nhau mình chưa có thông tin... Vừa qua, trong hội nghị trực tuyến của chính phủ, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo nên chúng tôi phải vào cuộc hết sức khẩn trương và quyết liệt” - Thiếu tướng Dũng thông tin.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng liên tục phát hiện những nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 21-7, Công an TP Đà Nẵng đã bắt ba người liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú ở TP.

Như PLO đã đưa tin, chiều 18-7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang có nhóm người Trung Quốc.

Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa vào khu cách ly.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam xác định 21 người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ nhất.

Những người này sẽ tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục