Quận Tân Bình: 8 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 23:06

(PLO)- Nhóm tám người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái  phép vào Việt Nam vừa bị công an quận Tân Bình (TP.HCM) lập biên bản, cách ly.

Ngày 30-7, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa lập biên bản sau khi phát hiện tám người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, sáng cùng ngày, Công an phường 2 (quận Tân Bình) tuần tra ở khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ thì phát hiện nhóm tám người (sáu nam, hai nữ) nghi vấn là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Thấy lực lượng chức năng, nhóm người nói trên bỏ chạy và bị giữ lại. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, sáu người xuất trình được hộ chiếu nhưng chưa có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cho nhập cảnh vào Việt Nam, hai người còn lại không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Nhóm người này sau đó được đưa về số 3 Nguyễn Hiến Lê (phường 13, quận Tân Bình) để cách ly theo quy định.

Xác minh ban đầu, nhóm người được xác định đi vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở phía Bắc sau đó bắt xe ô tô vào TP.HCM với mục đích tránh dịch và kiếm việc làm.

Trước đó, lực lượng chức năng quận Tân Phú (TP.HCM) cũng phát hiện, đưa đi cách ly nhóm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

NGUYỄN TÂN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Tiêm dịch vụ vaccine ngừa COVID-19: Được không?

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và đáp ứng nhu cầu được tiêm vaccine phòng COVID-19 của các đối tượng không thuộc nhóm ưu tiên, đề xuất chủ động nhập và thu phí vaccine dịch vụ của một số bệnh viện tư nhân nhận được nhiều ủng hộ.

Tung tin giả về vaccine và hậu quả thật

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hành vi tung tin giả liên quan đến vaccine gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục