Quận 9: Sáng sớm, cướp giật lại chém người

An ninh trật tự

Quận 9: Sáng sớm, cướp giật lại chém người

(PL)- Chỉ trong hơn một tuần, khu vực gần UBND quận 9 (đang xây mới) đã xảy ra hai vụ chém người đi đường để cướp giật tài sản.

Bản tin liên quan

Sáng sớm 23-11, một vụ cướp giật táo tợn khác tiếp tục xảy ra tại phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM), cách UBND quận này (đang xây mới) chừng mấy trăm mét.

Theo đó, như thường lệ, sáng sớm cùng ngày, người phụ nữ bán vé số vai đeo túi xách đựng vé số, đạp xe từ phòng trọ ra xa lộ Hà Nội bán vé số.

Khi đang đạp xe trên đường số 79 (phường Phước Long B, quận 9) thì người phụ nữ bất ngờ bị ba người lạ mặt chặn lại. Một trong những người này đã dùng hung khí chém vào đầu người phụ nữ bán vé số và giật chiếc túi xách của chị rồi bỏ chạy.

Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương, mất nhiều máu.

“Trong túi xách của người phụ nữ có 1 triệu đồng và 200 tờ vé số đã bị cướp mất...” - một người dân kể và cho biết sự việc xảy ra rất nhanh, không ai kịp phản ứng.


BS A. bị cướp tấn công giật túi xách vào sáng sớm 15-11 và chị cho hay đây không phải  lần đầu chị bị cướp tấn công. Ảnh: NGUYỄN TÂN


Vị trí người phụ nữ bán vé số bị cướp giật sáng 23-11 khá gần UBND quận 9 (đang xây mới) và cách vị trí chị A. bị cướp trước đó không xa. Ảnh: H.TÂM

Một nguồn tin của chúng tôi cho biết người phụ nữ đã được băng bó vết thương và xuất viện sau đó.

Nhận được tin báo, các lực lượng Công an quận 9 nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Hiện cảnh sát tích cực vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Điều đáng nói là trước đó, cũng tại khu vực này đã xảy ra một vụ cướp giật với mức độ táo tợn hơn.

Theo đó, vào sáng 15-11, chị A. (ngụ phường Phước Long B, quận 9, là bác sĩ đang làm việc tại một phòng khám tư ở Đồng Nai) đang trên đường đi làm thì bị một tên cướp đi từ sau tới tấn công. Tên này chém nhiều nhát vào đầu và hông khiến nạn nhân trọng thương rồi giật túi xách của nạn nhân.

Khi chị A. hô hoán và giật lại túi xách, tên cướp đã chém vào tay và đạp chị xuống đường để tẩu thoát.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sau đó, chị A. cho hay đây không phải là lần đầu tiên chị bị cướp tấn công ở khu vực này.

Điểm đáng chú ý là địa điểm chị A. bị cướp tấn công cũng gần UBND quận 9 và cách không xa nơi người phụ nữ bán vé số bị cướp sáng 23-11. 

Công an quận 9 vẫn đang tổ chức truy bắt những kẻ đã gây ra các vụ cướp giật táo tợn này.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nghĩa Thành

Kiểu như cướp muốn thách thức CA quận 9

Phạm Hùng

Ngày xưa thì " cướp- giật " còn bây giờ? " Giết người- cướp của ". Khi luận tội cũng nên dùng từ chính xác với hành vi, mới có phán quyết tợi danh chính xác. Trừng trị " lũ CON... Này" cho thẳng tay và đích đáng

Hoa

Cướp mà dùng hung khí theo kiểu "chém trước cướp sau" thì pháp luật nên cho phép chặt tay bọn chúng!

bảo châu

Bây giờ ra đường cứ lo cướp, ngáo đá. Nhìn đâu cũng thấy lo sợ, nghi kị. Thấy ai cũng nghi ngờ. Rất mong công an có sáng kiến để dân ra đường không còn nỗi lo... " CƯỚP "

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM