Quận 8: Cháu họ vay tiền, nhà người bà con bị tạt sơn

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Ba, ngày 18/5/2021 - 14:52

(PLO)- Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nam thanh niên mang theo lon sơn tới căn hộ chung cư rồi tạt thẳng vào bên trong.

Ngày 18-5, Công an phường 13, quận 8, TP.HCM lập hồ sơ ban đầu về vụ việc một nhà dân bị kẻ lạ mặt tạt sơn trên địa bàn.

 

 

Theo đó, nam thanh niên lạ mặt tiến đến căn hộ ở chung cư Bình Đông, đường Bến Bình Đông, phường 13, quận 8 chừng 13 giờ 37 chiều 13-5. Vụ việc được camera an ninh ghi lại.


Nam thanh niên dùng lon sơn tạt thẳng vào căn hộ nơi bà Th. và người thân sinh sống. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh cho thấy, người này lén dùng một lon sơn tạt thẳng qua cửa sổ vào bên trong căn hộ rồi tháo chạy.

Bà PTBTh (71 tuổi, người sinh sống trong căn hộ) cho biết thời điểm thanh niên tới tạt sơn thì không chứng kiến vì đang giặt quần áo sau nhà. Căn hộ mà bà Th. sinh sống cùng với em gái và hai người cháu rộng hơn 50 m2.


Sơn đỏ văng tung tóe khắp nhà sau vụ việc. Ảnh: NT

“Tôi đang đứng sau nhà giặt áo quần thì nghe cái bụp. Cứ tưởng rớt bể lọ hoa. Khi đi ra thì thấy sơn đỏ văng tung tóe khắp nơi, từ sàn nhà cho đến bàn ghế, đồ đạc…”, bà Th nói.

Cụ bà cho biết hai hôm trước ngày bị tạt sơn, một đôi nam nữ đến nhà nói rằng người cháu họ hàng xa của bà nợ số tiền 20 triệu đồng.


Hiện Công an phường 13, quận 8 đang làm việc với người liên quan để lập hồ sơ vụ việc. Ảnh: NT

“Họ lớn tiếng yêu cầu tôi nói người cháu trả tiền. Tôi nói rõ là cháu tôi không có ở đây. Tôi không hề liên quan, họ có thể đến công an để xác minh nhưng nam thanh niên lên giọng thách thức, đe dọa sẽ ‘biết tay tôi’” – bà Th. tiếp.

Phía Công an phường 13 cho biết đang làm việc với những người liên quan để lập hồ sơ, chuyển cơ quan CSĐT Công an quận 8 xử lý theo thẩm quyền.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục