Quận 3: Mâu thuẫn làm ăn, nhóm 3 người bị tạt cả can acid

An ninh trật tự

Quận 3: Mâu thuẫn làm ăn, nhóm 3 người bị tạt cả can acid

(PLO)- Vượng mua một can acid rồi chạy xe máy tạt thẳng vào nhóm người đứng bên đường Lê Văn Sỹ ở quận 3, TP.HCM.

Bản tin liên quan

Ngày 28-5, Công an quận 3 (TP.HCM) vừa di lý Huỳnh Ngọc Vượng (43 tuổi, ngụ Phú Quốc, Kiên Giang) để điều tra, xử lý về hành vi tạt acid khiến ba người bị bỏng.

Thông tin ban đầu, chiều 21-5, nhóm anh L.M.H (44 tuổi), chị Đ.B.L (35 tuổi, cùng quê Kiên Giang) và anh L.T.T (32 tuổi, quê An Giang) đang đứng bên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) để chất đồ lên ô tô chuẩn bị đi Vũng Tàu.

Bất ngờ, một thanh niên chạy xe máy ngang qua dùng can acid tạt thẳng vào những người này. Cả ba bị bỏng nặng trong đó anh H. bị bỏng nặng nhất do bị tạt trực diện.

Người tạt acid được xác định là Vượng. Sau khi gây án, người này trốn về An Giang rồi đến Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú.

Theo đó, Vượng quen biết anh H. được khoảng 13 năm nay. Cả hai hùn hạp mua đất, xây nhà hàng ở Phú Quốc.

Tuy nhiên, việc làm ăn đổ bể do mảnh đất vướng quy hoạch. Vượng khai anh H. đã không giữ đúng lời hứa, trong khi bị các chủ nợ truy đòi nên thù tức.

Để trả thù, Vượng từ Phú Quốc vào TP.HCM mướn khách sạn để điều nghiên. Chiều 21-5, biết anh H. đi chơi cùng bạn nên xách can acid đã mua sẵn chạy đến đường Lê Văn Sỹ.

Khi thấy anh H. đứng cùng hai người bạn, Vượng chạy xe máy tới tạt rồi bỏ chạy.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Jennynguyen

Cần sửa đổi tội danh: tạt acid phải là tội cố ý giết người và xử tử hình. Vì người bị hại sống sót và gia đình sau đó chịu đau thương còn hơn là cái chết. Đề nghị cấm bán acid nguyên chất và người bán cũng phải chịu trách nhiệm liên đới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM