‘Quái xế’ gặp CSGT quăng xe bỏ trốn

An ninh trật tự

‘Quái xế’ gặp CSGT quăng xe bỏ trốn

(PLO) - Chiều 25-1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP.HCM có báo cáo chính thức về thông tin “200 quái xế đua xe, hơn chục người té” vào rạng sáng 24-1.

Bản tin liên quan

Vào thời điểm trên, nhiều người dân sinh sống dọc theo tuyến Võ Văn Kiệt nghe tiếng nẹt pô, rú ga nên tụ tập ra đường. Thông tin ban đầu cho thấy có hàng trăm thanh thiếu niên nam nữ tập trung đua xe trái phép. Khi đến gần ngã tư Võ Văn Kiệt - Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) đoàn đua xe trái phép bị lực lượng chức năng chặn bắt.

Lúc này, các quái xế quay đầu tháo chạy, một nhóm gồm 11 xe va chạm nhau rồi ngã lăn trên đường nhưng vẫn vùng dậy chạy tiếp. Vụ va chạm làm nhiều người bị thương nặng, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

PC67 cho rằng thực tế lúc đó chỉ có khoảng 30 mô tô, xe máy chạy thành đoàn trên đường Hồ Học Lãm, hướng từ đường Kinh Dương Vương về Võ Văn kiệt. Nhưng khi đến đường Võ Văn Kiệt thì gặp tổ công tác của Công an TP.HCM. Nhiều quái xế thấy lực lượng chức năng bất ngờ quay đầu đột ngột làm cho những người chạy phía sau tông vào, dẫn đến tai nạn liên hoàn. Bước đầu, công an quận tạm giữ 11 chiếc xe gắn máy gồm các loại. 


 

Một số hình ảnh khi một nhóm tụ tập chạy xe trên đường thấy CSGT đã quay đầu, gây tai nạn. Ảnh: PC67 cung cấp

Theo PC67, CSGT đã có phối hợp với CSĐT, công an các quận/huyện triển khai các phương án cụ thể, bố trí lực lượng phòng ngừa việc tụ tập đua xe. Ngoài ra, từ 22 giờ mỗi ngày trở đi đều có kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn tài xế để duy trì ổn định tình hình an ninh trật tự, ngăn ngừa đua xe trái phép.

Theo Luật Giao thông đường bộ, người đua mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép sẽ bị tịch thu xe, tước bằng lái bốn tháng và bị phạt tiền (đến 15 triệu đồng). Ngoài ra, người tổ chức đua xe trái phép có thể bị phạt tù từ một năm đến năm năm. Nếu tổ chức đua xe có quy mô lớn hoặc có cá cược thì bị phạt tù từ ba năm đến 10 năm.

PV

BÌNH LUẬN

Uyên Trang

Tại sao quy định phạt tù người tổ chức đua xe mà không phạt tù những ai tham gia đua ?? có hiệu quả không, cứ chừa cái này, lòi cái kia không kéo dài mãi mãi sao được, nên nhớ rằng "bứt dây thì phải bứt cho hết còn một mắt nó cũng mọc lên", bất kể người tổ chức, người tham gia đua xe tống giam hết từ 1-5 năm tù đảm bảo vài năm hết tệ này ngay. Tịch thu xe, tước bằng lái, phạt 15 triệu không hiệu quả, không răn đe được gì cả, bọn này là con ông cháu cha, đại gia nên việc phạt trên không là cây đinh gì của nó cả, thậm chí cha mẹ, người thân của nó còn đi xin xỏ cho nó, Tôi nói ai xin xỏ cho những tên đua xe cần xem lại và làm rõ và đưa ra khỏi ngành đi, cứ bao biện xin xỏ cho con em của mình đi phá làng phá xóm coi lại ông đó là người tổ chức đấy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM