‘Quái xế’ chạy mô tô phân khối lớn ép xe CSGT

An ninh trật tự

 ‘Quái xế’ chạy mô tô phân khối lớn ép xe CSGT

(PL)- Chiều 10-4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP Cần Thơ cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 20 trường hợp sử dụng mô tô “độ”.

Bản tin liên quan

Rạng sáng cùng ngày, Đội Tuần tra dẫn đoàn của PC67 phối hợp với cảnh sát hình sự và cảnh sát trật tự tạm giữ số xe trên đang tập trung tại khu vực đường dẫn và trên cầu Cần Thơ.

Theo PC67, các xe máy này đã được “độ” để đua, không có giấy đăng ký, người lái xe không có giấy phép lái xe… Lực lượng chức năng có mặt giải tán và truy bắt khoảng 50 thanh niên cùng phương tiện đang tụ tập trên cầu Cần Thơ và đường dẫn cầu để cổ vũ nhóm đua xe từ hướng Cần Thơ về Bình Minh (Vĩnh Long). “Chúng tôi đang tiếp tục rà soát và mời những người liên quan đến làm việc để xử lý theo quy định pháp luật” - một lãnh đạo PC67 Công an TP Cần Thơ nói.


Các thanh niên chạy xe “độ” tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe. Ảnh: ĐINH PHÀN

Thiếu úy Trần Minh Hoàng, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, cho biết trước đó lực lượng chức năng phát hiện trên Facebook của một số thanh niên ở Cần Thơ thông báo tối 9-4 sẽ tập hợp để cổ vũ cho đoàn đua xe mô tô trên cầu Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận. PC67 phối hợp với cảnh sát trật tự, cảnh sát hình sự triển khai kế hoạch ngăn chặn. Theo đó, lực lượng chức năng đã hóa trang và tổ chức đón lõng đoàn “quái xế”.

Khoảng 23 giờ ngày 9-4, lực lượng chức năng phát hiện trên 50 thanh niên cùng xe máy chỉ còn máy, sườn xe đậu rải rác suốt cầu Cần Thơ nên đồng loạt kiểm tra. Khi phát hiện lực lượng công an, nhóm thanh niên này rồ ga bỏ chạy tán loạn. Lúc này, một nhóm “quái xế” điều khiển mô tô phân khối lớn đã chạy tới ép mô tô đặc chủng của CSGT hòng giải thoát cho các “quái xế” khác... Lực lượng công an truy đuổi và đến gần 2 giờ sáng 10-4 đã lập biên bản tạm giữ hơn 20 mô tô.

GIA TUỆ - ĐINH PHÀN

BÌNH LUẬN

nguyen hiep

cong an đã bắt được bọn này thì theo tôi thứ 1 tịch thu phương tiện thứ 2 phạt tiền từ 30 triệu đến 50 triệu thứ 3 là cho đi tù từ 3 năm đến 5 năm tội này không xem xét giãm án vì tụi này làm những điều pháp luật đã quy định cấm và người dân cũng rất bức xúc trong vấn nạn đua xe ...pháp luật mà làm được như vậy tôi tin vấn nạn này sẽ được giãm .

huy vu

cứ bắt bỏ tù không cần Xử để xem còn ai giám đua nữa không

Buồn Thương

Bắt đám này rồi làm gì, xử lý ra sao ??? có tác dụng không ??? thời gian qua việc xử lý của hệ thống pháp luật của ta chưa đủ "đô" với bọn này thành ra nơi nào cũng xảy ra tình trạng tương tự. Giá như mà luật pháp xử mạnh tay với bọn này (là những ai tham gia đua xe trái phép, gây mất ANTTXH, cổ vũ đua xe...) tống giam mỗi ông từ 6 tháng đến 1 năm tù thì đố thằng nào dám tụ tập đua nữa tôi mới sợ nè. Tại ta xử lý yếu quá nói thật là làm như chơi chả ra làm sao cả gây ảnh hưởng lớn đến TTXH, TTCC, tốn công lao sức khỏe của anh em lực lượng chức năng, thậm chí phải đỗ máu vì bọn này...mà bắt về chỉ biết một việc là phạt hành chính rồi tha về, mai mốt bọn này lại đua tiếp, gây náo loạn xã hội nữa...vậy làm chi cho mang tiếng, mọi người sẽ hiểu luật pháp của ta như thế nào ???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM