PV báo Người Lao Động ở Thanh Hóa bị khủng bố bằng chất bẩn

An ninh trật tự

PV báo Người Lao Động ở Thanh Hóa bị khủng bố bằng chất bẩn

(PLO)- Công an TP Thanh Hóa đang điều tra nhà riêng của một nhà báo thường trú tại Thanh Hóa liên tục bị khủng bố bằng chất bẩn trong thời gian qua.

Bản tin liên quan

Sáng 2-12, nguồn tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này đã tiếp nhận đơn và đang điều tra, làm rõ về việc nhà riêng của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn (PV báo Người Lao Động, thường trú tại Thanh Hóa, ngụ mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) liên tục bị ném chất bẩn vào nhà.


Chỉ trong khoảng thời gian từ 24-11 đến 2-12, nhà riêng của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn liên tục bị những người lạ mặt khủng bố. Ảnh: Cắt từ camera

Sáng cùng ngày, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn cho biết: "Từ 24-11 đến 1-12, nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm khuya đi xe máy không biển số, đeo khẩu trang đã liên tiếp ném chất bẩn gồm sơn, dầu luyn, mắm tôm vào nhà riêng".

Theo ông Tuấn, rạng sáng 24-11, khi gia đình ông đang ngủ thì có hai người bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (luyn, sơn, mắm tôm) vào nhà riêng ở địa chỉ Lô 16, NƠ 11, mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên khi sự việc chưa được làm sáng tỏ thì khoảng 1 giờ 35 phút ngày 1-12, tiếp tục có hai người lạ bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn vào nhà tôi lần thứ 2" - ông Tuấn cho hay.

Ông Tuấn còn cho biết thêm: "Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Cả hai vợ chồng tôi đều là nhà báo (vợ là Nguyễn Thị Thùy, đang công tác ở Báo Điện tử Dân trí) hoạt động trên địa bàn.

Trong quá trình tác nghiệp, chúng tôi luôn tuân thủ đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần hay thù oán với ai cả.

Gia đình tôi mới mua nhà và chuyển về sinh sống tại địa chỉ trên được một tháng thì xảy ra sự việc.

Thời điểm lần thứ nhất (hôm 24-11) tôi chỉ báo cáo Công an phường Đông Vệ là do còn cân nhắc vấn đề chủ cũ có mâu thuẫn hay nợ nần gì không.


Ngay sau khi xảy ra sự việc, Tổng Biên tập báo Người Lao Động có văn bản gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đề nghị thực hiện các biện pháp bảo vệ gia đình nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn. Ảnh: Đ.TRUNG

"Tuy nhiên, đến lần thứ hai tôi được hàng xóm cho biết có hai người đàn ông đi xe ô tô bán tải (màu ghi tối) đến hỏi nhà tôi nhưng không vào, sau đó ít ngày thì gia đình tôi bị ném chất bẩn vào nhà. Đến ngày 1-12 thì nhà tôi tiếp tục bị ném chất bẩn khiến bản thân tôi và gia đình rất hoang mang, lo lắng” - ông Tuấn thông tin .

Ngay sau đó, ông Tuấn đã báo cáo Công an phường Đông Vệ, Công an TP Thanh Hóa và cơ quan liên quan. Tuy nhiên khi sự việc chưa được làm rõ thì đêm 2-12 một thanh niên tiếp tục đi xe máy tới nhà ông Tuấn ném chất bẩn vào nhà.

Điều đáng nói, khi công an tới ghi nhận hiện trường và vừa rời đi chưa được bao lâu thì thanh niên trên lại quay lại ném chất bẩn vào nhà ông Tuấn.

Ban biên tập Báo Người Lao Động đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho gia đình ông Tuấn.

Báo Người Lao Động cũng có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa để cùng phối hợp hỗ trợ và có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện biên pháp bảo vệ gia đình nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn.

Một số hình ảnh nhà riêng của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn bị khủng bố.


Chất bẩn gồm dầu luyn, mắm tôm bị ném vào nhà riêng gia đình ông Tuấn. Ảnh: T.TH


Không chỉ ném chất bẩn, những người lạ mặt còn ném cả sơn vào nhà 'khủng bố' gia đình ông Tuấn. Ảnh: T.TH


Không chỉ dưới nền nhà mà còn ném lên cửa nhà ông Tuấn. Ảnh: T.TH

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM