Phụ huynh tát, đánh giáo viên vì không cho đón con sớm

An ninh trật tự

Phụ huynh tát, đánh giáo viên vì không cho đón con sớm

(PLO)- Bà Tuyết thừa nhận đã đánh giáo viên của trường vì bức xúc trước việc giáo viên này không cho bà đón con sớm và không tôn trọng mình. 

Bản tin liên quan

Chiều 23-3, ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Nông cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về việc một giáo viên tố bị phụ huynh xúc phạm tại trường. 


Trường học nơi xảy ra vụ việc.

Ông Thành cho biết báo cáo này dựa trên báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Đắk Mil -  tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 7-3, bà Vũ Thị Ánh Tuyết (trú tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil) đến Trường Mầm non Hoa Hồng  - thị trấn Đắk Mil để xin đón con về sớm. Tuy nhiên, lúc này cô Nguyễn Thị Nhẫm (Chủ nhiệm của con chị Tuyết) không đồng ý mà đề nghị bà Tuyết xin ý kiến của Ban Giám hiệu vì việc đón con sớm là sai quy định của trường. Hơn nữa, trước đó, chồng bà Tuyết (hai người sắp li hôn) có dặn phải hỏi ý kiến ông trước khi giao cháu cho người khác. 

Tuy được giải thích nhưng bà Tuyết vẫn dắt con mình đi. Sau khi gọi điện thoại và được sự đồng ý của chồng bà Tuyết, nhà trường đã để cho bà Tuyết đưa con về. 

Đến sáng 12-3, bà Tuyết đưa con đến trường thì gặp cô Nhẫm tại sân trường. Lúc này bà Tuyết nói với cô Nhẫm là “lát tao xử mày”, nói xong đã tát vào mặt cô giáo. Nhiều giáo viên của trường chạy tới can ngăn cũng bị bà Tuyết đánh, chửi, trong đó có cô Trần Thị Phương Anh.

Tại Công an thị trấn Đắk Mil, bà Tuyết đã thừa nhận có đánh cô giáo vì cho rằng giáo viên đã không tôn trọng bà và bà không được đối xử công bằng như những phụ huynh khác vì không được cho đón con về sớm. 

Hiện cô Phương Anh đã có đơn đề nghị công an vào cuộc xác minh làm rõ đồng thời yêu cầu bà Tuyết phải xin lỗi công khai các giáo viên trước toàn thể nhà trường và phụ huynh, ngoài ra không yêu cầu gì thêm.

TIẾN ANH

BÌNH LUẬN

Kgb

Trước hết tôi phản đối hành đồng của vị phụ huynh đánh cô giáo, không bào chữa vì bất cứ lý do gì cũng sai.Tuy nhiên, bản thân cô giáo và trường Hoa Hồng cũng phải xem xét lại vì: theo luật cha mẹ có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc con chưa thành niên...kể cả việc đón con. Chỉ có Tòa án mới có quyền hạn chế quyền này ..khi có lý do chính đáng vì quyền lợi của trẻ em. Vậy mắc mớ gì nhà trường hay giáo viên ngăn cản cha..mẹ của trẻ thực hiện quyền khi ..chưa có phán quyết của tòa án. Đấy nhà trường và các cô sai ở chỗ đó. Trường hợp cụ thể này các cô nên nói thẳng với anh chồng rằng: chúng tôi không có quyền ngăn cản mẹ đón cháu. Anh nên nhờ chính quyền; tòa án giải quyết đừng đẩy trách nhiệm cho nhau. Giờ dân tình ...hổ lốn lắm các thầy các cô không rành luật nên nhờ văn phòng luật sư họ tư vấn cho những tình huống khó xử thế này. Tôi tin là sẽ không lấy tiền tư vấn của các thầy cô đâu vì ai cũng từng là ..học trò..đúng nghĩa nhân văn của nó.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM