Phong tỏa hầm Thủ Thiêm vì xe tải bốc khói dữ dội

An ninh trật tự

Phong tỏa hầm Thủ Thiêm vì xe tải bốc khói dữ dội

(PLO)- Một chiếc xe tải nhỏ, loại 1,5 tấn đã gặp sự cố kẹt chân ga khiến động cơ “vượt tốc” làm khói bốc dữ dội trong hầm Thủ Thiêm (quận 1). Lực lượng chức năng quản lý hầm cùng với Cảnh sát PCCC Công an quận 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải cứu xe gặp sự cố.

Bản tin liên quan


Chiếc xe gặp sự cố trong hầm cầu vượt sông Sài Gòn. Sau khoảng 30 phút cứu hộ đã đưa chiếc xe ra khỏi đường hầm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ chiều, xe ô tải BKS: 51C-489.31 do anh Nguyễn Văn Dưỡng (31 tuổi, quê ở Vĩnh Long) điều khiển chạy hướng quận 1 sang quận 2, khi qua hầm Thủ Thiêm (hay còn gọi là hầm cầu vượt sông Sài Gòn) thì chiếc xe gặp sự cố, bốc khói dữ dội.

Theo tài xế Dưỡng kể lại, khi chiếc xe gặp sự cố “vượt tốc” (động cơ hoạt động quá tải) trong đường hầm thì anh cùng với hai người phụ xe đã đạp cửa thoát ra ngoài vì tưởng xe bị cháy. “Lúc đó xe bốc khói dữ dội, tiếng động cơ lớnkhiến tôi cũng không nhìn thấy đường và tưởng xe cháy” - tài xế này nói.

Khi phát hiện sự việc, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã nhanh chóng đóng cửa cả hai hướng của hầm để phục vụ công tác cứu hộ.

Cửa hầm đã phải đóng trong khoảng năm phút, đồng thời mở các cửa thông gió hai hướng, sử dụng các thiết bị thổi khói để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông, một đại diện Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thông tin.

Sau đó, một làn đường từ Q. 1 sang Q. 2 đã được phong tỏa khoảng 30 phút để đưa chiếc xe gặp sự cố ra khỏi hầm.


Tài xế xe cùng các nhân viên kỹ thuật đang khắc phục lỗi của chiếc xe.

Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, tuyến đường đã được thông.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM