Phong tỏa Công ty CASHWAGON ở quận 1 chuyên cho vay qua app

An ninh trật tự

Phong tỏa Công ty CASHWAGON ở quận 1 chuyên cho vay qua app

(PLO)- Công an phong tỏa để khám xét một tòa nhà ở quận 1, TP.HCM liên quan đến tổ chức cho vay qua app.

Bản tin liên quan


 Video: Tòa nhà nơi Công ty TNHH Cashwagon đặt trụ sở bị công an khám xét

Đến 20h ngày 2-6, các đơn vị nghiệp vụ liên quan Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp với Công an quận 1 phong tỏa, kiểm tra bên trong tòa nhà số 17 Tôn Thất Tùng, phương Phạm Ngũ Lão, quận 1.


Công an đang khám xét trụ sở công ty Cashwagon. Ảnh: TỰ SANG

Đây là nơi Công ty TNHH Cashwagon đặt trụ sở và có hành vi cho vay qua app.

Theo người dân địa phương, lực lượng Công an xuất hiện từ gần trưa cùng ngày. Sau đó, Công an triển khai lực lượng dân phòng phong tỏa bên ngoài.

Theo ghi nhận, tòa nhà mà Công an khám xét cao 5 tầng nằm trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1. Bên trong tòa nhà có rất nhiều Công an đang kiểm tra nhiều tài liệu.

Một nguồn tin cho hay, cùng với việc khám xét, công an cũng làm việc với một số người liên quan nhưng không cung cấp danh tính.

Được biết, lực lượng Công an tiến hành khám xét tòa nhà trên sau khi có phản ánh đây là đường dây tín dụng đen cho vay qua app.

Theo thông tin từ website của công ty, đơn vị này chuyên bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh, thực hiện dịch vụ tư vấn... Và không hề có ngành nghề cho vay.

Trên thông báo tuyển dụng, CASHWAGON tự nhận nhà cung cấp các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn dẫn đầu thị trường Việt Nam và bắt đầu mở rộng ở Châu Á. Công ty cho rằng tăng trưởng nhanh chóng là kết quả của việc sử dụng hiệu quả của công nghệ....

Trước đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM từng phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do nhóm người Trung Quốc cùng đồng phạm thực hiện tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Thủ đoạn chung của các app cho vay này lấy lãi suất người vay 4,4 %/ngày, tương đương 1.600 %/năm; tất cả các giao dịch của người vay và người cho vay tiền đều được thực hiện thông qua mạng internet và điện thoại di động.

Khi người vay không trả nợ đúng hạn sẽ bị nhân viên các app cho vay gọi điện đến người thân quen trong danh bạ của người vay tiền nhục mạ, hạ uy tín, gây sức ép, buộc người vay tiền phải trả nợ.

Theo Bộ Công an, đây là thủ đoạn hoàn toàn mới, tinh vi, là biến tướng của loại tội phạm cho vay tín dụng đen, cần tập trung ngăn chặn trong thời gian tới.

T.SANG - N.TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyệt Nga

Chỉ vì trả nợ mà cuối cùng lại nợ nhiều hơn, sống ko bằng chết với mấy app này

Nguyễn Bá Thảo

Tôi phản ánh lên đây mong có thể giúp được các cơ quan chức năng. App Ví Tò Mò đã đổi thành app Vay Gấp, app dễ vay đổi thành app ví vui vẻ. Đây là 2 app cho vay lãi rất nặng và khủng bố gia đình tôi khi không có khả năng chi trả đúng hạn. Cứ nợ chồng nợ chất trả mãi không hết. App cho vay Ovay thì tổng đài có mã vùng ở Hà Nội cũng có hành động đe dọa người thân, khiến gia đình tôi không thể yên ổn làm ăn. Kính mong các nhà báo và cơ quan chức năng xem xét triệt phá các trường hợp này để cuộc sống người dân được yên bình

Thu hương

Mong công an vào cuộc sớm ạ. Công ty này vẫn gửi tin nhắn đe doạ. Đi trả thì ko nơi nào nhận mà vẫn đe doạ người vay.

Trần thu hương

App doctor dong,.. vay tia chớp...aloredit,atm online,vay mượn,,,cash vn... toàn những app cho vay cắt cổ trá hình cám ơn các anh công an giúp cho cuộc sống người dân yên ổn

Nam

Mong cơ quan chức năng dẹp cả bọn tamo.vn cũng cho vay lãi cat cổ rùi doạ nạt

Dương

đề nghị các anh tập trung dẹp bỏ để cuộc sống bà con ko bị khủng hoảng về tinh thần lẫn sức khoẻ . Tks

Nguyễn Chí Công

Mong công an vào cuộc nhanh càng sớm càng tốt. Bắt những aap bị đe dọa. Nhắn tin. Đăng hình ảnh của em lên Facebook rồi ạ. Gửi tin nhắn cho tất cả những người trong danh bạ của em.khi đó người ta trong danh bạ không biết gì hết. Các aap vay đã khủng bố em là tên aap vdong.360.hitech .vay tốt. dd dong....mong công an vào cuộc sớm ạ. Chứ để bọn chúng ngày nào cũng gọi nhắn lại chửi đe dọa nát trong danh bạ hết ạ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Người trốn no

Kg phải riêng 1app này kg đâu rất là nhiều. Có nhiều app cho vay có 7ngay thôi. 2trieu mình lấy được 1tr1 thôi mà 7ngay sau phải trả 2trieu.kg đúng hẹn là bọn nớ ĐT chửi bởi ham đóa đủ điều. Mong mấy a chiến sĩ công an bắt hết bọn mất đấy đó đi. Tui no la quỷ hút máu nguoi

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM