Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xâm hại bé gái 8 tuổi

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Hai, ngày 13/3/2017 - 16:59

(PLO)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ bé gái 8 tuổi nghi bị xâm hại tình dục.

Ngày 13-3, thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có yêu cầu TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Theo đó, trong những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông đưa nhiều tin bài phản ánh về việc một bé gái 8 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai bị xâm hại nhiều lần nhưng đối tượng vẫn chưa bị xử lý, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc nêu trên và sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh đúng pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3-2017.


Chị N.T.L trình bày sự việc con gái mình bị xâm hại. Ảnh: Vietnamnet.

Trước đó, chị N.T.L (45 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn tố cáo về việc con gái 8 tuổi của mình bị xâm hại tình dục. Đối tượng bị tố cáo là C.M.H.

Sự việc xảy ra tối 8-1-2017, sau khi bị xâm hại, bé gái đã kể lại vụ việc với chị mình. Sau đó, người chị này đã kể lại toàn bộ câu chuyện cho người lớn biết.

Bức xúc về sự việc, chị L. đã đưa con gái đến Công an phường Thịnh Liệt để tố cáo hành vi của H.

Ngày 11-1, công an phường Thịnh Liệt đã triệu tập H. để làm rõ những nội dung mà gia đình chị L. tố cáo. Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an quận Hoàng Mai. H. bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai và được thả sau đó.

Ngày 10-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã có thông báo về việc ra hạn thời gian xác minh đơn tố cáo thêm 2 tháng. Lý do bởi thời hạn giải quyết tố giác của chị L. đã hết, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong một diễn biến khác, Viện kiểm sát Tối cao cũng đã có thông báo yêu cầu Viện kiểm sát TP Hà Nội vào cuộc làm rõ, báo cáo về vụ việc này.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục