Phó phòng nông nghiệp dọa bắn dân bằng súng... đồ chơi

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Bảy, ngày 18/3/2017 - 14:25

(PLO)- Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang xác định phó Phòng Nông nghiệp huyện Tri Tôn đã giao nộp khẩu súng ngắn dùng dọa người dân và đây là súng nhựa bắn đạn bi được mua trong một tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM.

Liên quan đến clip phó Phòng Nông nghiệp huyện Tri Tôn sử dụng vật nghi là súng dọa người dân (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), trưa 18-3, trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn (An Giang), cho biết ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn, đã đến công an huyện giao nộp khẩu súng đã dùng để dọa người dân.

Theo Đại tá Nguyễn Trường Viễn, bộ phận nghiệp vụ của công an huyện qua kiểm tra đã xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp là loại súng nhựa bắn đạn bi nhựa và nằm trong danh mục trò chơi nguy hiểm chứ không phải súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ). Ông Tuấn thừa nhận mua súng này ở tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM. Ông Tuấn cũng trình bày do bức xúc những người vào hồ thủy lợi câu cá nhiều lần nên xảy ra cớ sự…

“Khẩu súng trò chơi này có hơn chục viên đạn nhựa tròn, công an đã tiếp xúc và làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng nhựa đồ chơi bắn vào ngón chân, anh này chỉ bị sưng đỏ chứ không bị thương” - Đại tá Nguyễn Trường Viễn cho biết thêm.


Công an xác định ông Tuấn dùng súng nhựa đồ chơi bắn đạn bi nhựa. (Ảnh cắt từ clip)

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) mới được xây dựng và do Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn quản lý, trong đó trách nhiệm quản lý chính là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn. Thời gian gần đây có một số người dân vào tắm, câu cá… và ông Tuấn không cho vào vì khu vực này nguy hiểm.

Sáng 17-3, có một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ông Tuấn đến ngăn cản không cho vào nên xảy ra cự cãi giữa hai bên. Lúc này ông Tuấn rút súng ra đe dọa người dân và hình ảnh này bị quay clip rồi đưa lên mạng xã hội. Sau khi xảy ra sự việc và clip được tung lên mạng xã hội, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ.

GIA TUỆ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục