Phó công an xã hơn chục năm làm thương binh "dỏm"

An ninh trật tự
(PL)- Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An vừa kết luận về việc hưởng chế độ thương binh với ông Trần Quyết Thắng, Phó Trưởng Công an xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Theo đó, ông Thắng là thương binh dỏm.

Bản tin liên quan

Theo kết luận, hồ sơ thương tật của ông Thắng được xác lập không đúng quy định. Người làm chứng (kê khai trong hồ sơ) không biết ông Thắng có tham gia TNXP hay không, không biết ông ở đơn vị nào. Những người làm chứng mà ông Thắng cung cấp đều không đi TNXP, không chứng kiến ông Thắng bị thương khi làm nhiệm vụ.

Sở LĐ-TB&XH giao Phòng Người có công tham mưu giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An ban hành quyết định đình chỉ chế độ người hưởng chính sách như thương binh đối với ông Thắng từ 1-7-2014. Tính toán số tiền phải truy thu từ năm 2003 đến tháng 6-2011; thu hồi giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh của ông Thắng…

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

Trần Hữu Cẩn

ở xã tôi cũng có 1 trường hợp đi chiến trường CPC tự bắn vào tay mình sau đó đào ngũ bay giờ về cũng làm được chứng nhận thương binh và hiên nay cung đang làm cong an xã thi phải

Dân lao động

Kỳ này bị sao Quả tạ chiếu rồi ông Thắng ơi. Bị cúp thì còn hy vọng, đằng này lại bị truy thu thì coi như xong ....

Alikha

Thương binh giả có thẻ thật, lĩnh tiền thương tật thật có mà đầy rẫy ở khu vực miền Trung, có điều Bộ LĐTBXH có điều tra không hay thôi.Cần phải truy cứu những người tham gia làm hồ sơ giả nữa.

Bình Sơn

Quê tôi ở Nghệ An, thương binh giả loại này rất nhều. Chỉ cần về điều tra là biết nga. Nhớ khi điều tra không được tiết lộ danh tính người được hỏi, vì ở quê họ không muốn là người ngồi lê mách lẻo và không muốn mất tình hàng xóm của mình.

calophatpho

Vấn đề ở chỗ chẳng lẽ ông ta không bị kỉ luật ?Dân ai tin ông ta nữa ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM