Phó chánh án nhận hối lộ bị khởi tố

An ninh trật tự

Phó chánh án nhận hối lộ bị khởi tố

(PLO)- Hiện cơ quan này đang làm quy trình để đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Bản tin liên quan

Sáng 12-1, ông Kiều Thanh Dũng – Bí thư huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa nhận được thông báo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đối với bà Trương Thị Hoa - Phó Chánh án, thẩm phán TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.


Bà Trương Thị Hoa được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk mời lên trụ sở TAND huyện Ea Kar để làm việc.

Cũng theo ông Dũng, hiện cơ quan này đang làm thủ tục đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo cùng các chứng cứ của ông Nông Văn Thụt (trú thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar) tố cáo bà Trương Thị Hoa có hành vi nhận tiền chạy án. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ để điều tra đối với bà Trương Thị Hoa. Quá trình điều tra, lập hồ sơ, xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Viện KSND Tối cao, cơ quan tố tụng sở tại đã chuyển hồ sơ vụ án lên cấp trên.


Ông Thụt kể lại sự việc

Theo tố cáo của ông Nông Văn Thụt, vào ngày 30-6-2016 ông điều khiển xe tải biển số 47C-063.16, do bất cẩn đã va chạm với bà Trần Thị Giới (58 tuổi) khiến bà này tử vong. Sau khi xảy ra tai nạn, ông Thụt và gia đình vay mượn đưa cho gia đình bà Giới 110 triệu đồng. Gia đình bà Giới đã làm đơn bãi nại cho ông Thụt.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 10-2016, ông Thụt nhận được quyết định của TAND huyện Ea Kar do thẩm phán Trương Thị Hoa ký thông báo đưa vụ án ra xét xử.

Sau khi nhận được quyết định, ông Thụt cũng liên tục nhận được điện thoại của bà Hoa gợi ý chạy án để được hưởng án treo, nếu không sẽ phải chịu mức án 15 năm tù giam. Sau nhiều lần thương lượng, bà Hoa ra giá cho ông Thụt phải chung đủ 80 triệu đồng nếu không phải nhận mức án 10 năm tù giam.

Ngày 5-12, vợ chồng ông Thụt đi vay lãi đủ số tiền 80 triệu giao cho bà Hoa. Trước khi đưa tiền cho bà Hoa, ông Thụt đã chụp ảnh seri của một số tờ tiền làm bằng chứng, đồng thời làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, ông Thụt cũng bí mật ghi âm và quay lại clip các lần liên lạc và giao tiền làm bằng chứng tố cáo.

ĐẠI DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM