Phạt tù giám đốc quảng bá sản phẩm kiểu khủng bố

Hoàng Yến
Hoàng Yến
Thứ Tư, ngày 23/3/2016 - 16:33

(PLO)- Ngày 23-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Hoàng Hải Trai (28 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) một năm tù về tội khủng bố.

HĐXX nhận định hành vi của Trai đã xâm phậm đến an toàn trật tự công cộng khiến nhiều người dân hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên phải xử lý nghiêm.

Theo hồ sơ, Trai là giám đốc công ty TNHH Beauty Lasher chuyên kinh doanh mặt hàng lông mi giả và dụng cụ bấm mi. Năm 2014, nhằm quảng bá sản phẩm, Trai giao cấp dưới lập một fanpage trên Facebook có tên “Unofficial Big Bang” (tạm dịch là “Một tiếng nổ lớn không chính thức”). Trang này lấy hình đại diện là một phụ nữ bịt mặt thể hiện đây là tổ chức huyền bí, khủng bố nhằm gây sự chú ý. 


Hoàng Hải Trai

Đến tháng 5-2015, Trai xây dựng và thực hiện ý tưởng mang tên gọi “Một tiếng nổ lớn không chính thức” muốn cho mọi người nghĩ rằng ở Việt Nam có một tổ chức khủng bố đang hoạt động. Cụ thể, Trai chỉ đạo nhân viên tạo ra nhiều thùng carton giả bom đặt ở chỗ đông người, nơi công cộng, địa điểm quan trọng (công trình văn hóa, sân vận động…) ở TP.HCM và Hà Nội khiến cho người dân hiểu nhầm là bom.

Trai cho rằng kế hoạch này sẽ tạo tâm lý hoang mang, lây lan thông tin về sự kiện khó hiểu để lợi dụng tâm lý đám đông, báo chí, dư luận vào cuộc để tìm hiểu. Và khi kết thúc kế hoạch sẽ có nhiều khách hàng đến công ty mua sản phẩm. Sau khi tiến hành đặt những thùng carton, người dân phát hiện đã báo công an. Công an phải huy động tới gần 100 cán bộ chiến sĩ tới xử lý.

Ngày 21-5-2015, Trai bị bắt khẩn cấp.

Hoàng Yến

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục