Phạt tù ‘đại ca’ nổ súng trong sòng bạc

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Ba, ngày 26/1/2016 - 15:37

(PLO)- TAND huyện Đức Linh (Bình Thuận) vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Trương Tuấn Anh (37 tuổi, Sùng Nhơn, Đức Linh) 22 tháng tù giam về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tuấn Anh được xem là một “đại ca” có số má ở địa phương, từng mang hai tiền án về tội cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cáo trạng, ngày 13-5-2015, Anh cùng một số con bạc tổ chức xóc đĩa ăn tiền tại khu vực rừng tràm, cạnh bờ sông La Ngà, thuộc xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.

Bị thua bạc, Anh cay cú quay ra cãi nhau với một số con bạc và bất ngờ móc khẩu súng ngắn trong người bắn hai phát súng chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, cả sòng bạc tháo chạy toán loạn. Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Linh đã triệu tập các đối tượng liên quan để làm việc và khám xét, thu giữ khẩu súng của Anh cùng bảy viên đạn.

Theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự phía Nam - Bộ Công an, khẩu súng và bảy viên đạn của Tuấn Anh là súng tự chế có tính năng như vũ khí quân dụng. Theo lời khai, Anh mua khẩu súng vào tháng 2-2015 cùng 20 viên đạn của một người đàn ông không rõ lai lịch với giá 4 triệu đồng.

PHƯƠNG NAM

Epaper số 222 ngày 28/9/2021

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

Trong số này: Kiến nghị tăng các gói hỗ trợ, chấp nhận bội chi cao hơn; TP.HCM khẩn trương chuẩn bị các hoạt động sau 30-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục