Phạt nhà xe có tài xế phóng ô tô khách ngược chiều

An ninh trật tự

Phạt nhà xe có tài xế phóng ô tô khách ngược chiều

(PLO)- Nhiều người phẫn nộ trước hành vi nguy hiểm của tài xế và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Bản tin liên quan

Sáng nay (1-5), thông tin từ Phòng CSGT - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa xác minh và xử phạt một tài xế của nhà xe Tùng Lâm vì đã có hành vi chạy ô tô khách 36B - 029.22 ngược chiều trên QL 1A.


Xe khách Tùng Lâm chạy ngược chiều trên QL 1A.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh xe khách trên chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A với tốc độ cao. Nhiều người phẫn nộ trước hành vi nguy hiểm này, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm xác minh và xử lý nghiêm.

Theo Phòng CSGT-Công an tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, cơ quan này đã kiểm tra, xác định Nguyễn Bá Nhật (36 tuổi, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) là người điều khiển chiếc ô tô trên. Người này lái xe thuê cho nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Yên Định – Hà Nội. Làm việc với cảnh sát, tài xế Nhật thừa nhận hành vi của mình. 

Căn cứ theo quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cơ quan, Phòng CSGT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tước giấy phép lái xe hai tháng đối với tài xế Nhật và phạt nhà xe Tùng Lâm số tiền 1 triệu đồng.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Những người xây dựng luật nghĩ gì /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Công Bằng

Luật hiện nay coi việc đi ngược chiều giống như việc đi sai làn(điều 5, khoản 4b, 4c, NĐ46) . Rất phi lý khi đánh đồng một hành động rất nguy hiểm, cố ý khi đi ngược chiều với một hành động ít nguy hiểm hơn rất nhiều, đa phần do nhầm lẫn, khi sai làn đường.

Nguyên

Phạt 1 triệu đồng, ôi tính mạng của dân

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM