Phạt nhà báo bị 'gạt tay trúng má' hơn 14 triệu đồng

An ninh trật tự

Phạt nhà báo bị 'gạt tay trúng má' hơn 14 triệu đồng

(PLO)- Tổng mức tiền phạt với các lỗi mà Công an quận Tây Hồ cho rằng nhà báo Quang Thế vi phạm là 14.405.000 đồng.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ một phóng viên bị đánh, tối 29-9, thông tin từ TTO cho biết chiều tối cùng ngày, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã thông báo, gửi quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà báo Quang Thế (báo Tuổi Trẻ).

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu:

Vào khu vực cấm nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; Chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng; Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức, cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; Đỗ xe mô tô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng; Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mức phạt 55.000 đồng.

Tổng mức tiền phạt với các lỗi mà Công an quận Tây Hồ cho rằng nhà báo Quang Thế vi phạm là 14.405.000 đồng.

TTO cũng cho biết theo nhà báo Quang Thế tường trình với cơ quan, ông Thế đã trình bày với Công an quận Tây Hồ rằng trong các quyết định xử phạt hành chính ông chỉ đồng ý lỗi vi phạm để xe trên cầu, còn các lỗi khác ông hoàn toàn không chấp thuận lỗi vi phạm... 

Công an Hà Nội nói nhà báo Quang Thế bị “gạt tay vào má”
Nhà báo Quang Thế (áo trắng) bị hành hung khi đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân. Ảnh: MC (TTO)

Liên quan đến vụ việc, tối nay, Công an TP Hà Nội cũng đã có thông tin chính thức. Trên VTV1, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết việc xô xát giữa các cán bộ cảnh sát hình sự huyện Đông Anh và PV Quang Thế là có.

Cụ thể, khi lực lượng cảnh sát đang bảo vệ hiện trường (gồm công khai và hóa trang), lúc này có một số PV tiến tới hiện trường tác nghiệp, không xuất trình được thẻ nhà báo và các giấy giới thiệu cần thiết theo yêu cầu của những người bảo vệ hiện trường.

“Quá trình làm việc, do yêu cầu và giải thích không được, đồng chí Ngô Quang Hưng và đồng chí Nguyễn Văn Thuyên (thuộc Đội Cảnh sát hình sự huyện Đông Anh) có xô xát với PV. Đồng chí Hưng dùng tay gạt, trúng vào má PV Quang Thế và có hành vi giơ chân đá nhưng không trúng. Đồng chí Thuyên có gạt tay vào một máy quay” - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Đại tá Ngọc cũng cho biết phòng Tổ chức cán bộ và Công an huyện Đông Anh đã quyết định tổ chức kiểm điểm, kỷ luật với hình thức khiển trách đối với đồng chí Hưng; còn với đồng chí Thuyên, do chưa có hành động cụ thể và chưa gây tác hại cụ thể với ai nên kiểm điểm và phê bình rút kinh nghiệm...

PV

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Phóng viên Quang Thề báo Tuổi Trẻ TPHCM bị xô đẩy, bị đánh chảy máu miệng, bị phá hoại tài sản ( máy ảnh) Lý do muốn có bài viết nóng cho báo Tuổi Trẻ TPHCM. Là vi phạm Pháp luật, bị phạt hành chính. 14. 405. 000 đồng, Xin phép được hỏi cơ quan CA có bằng chứng PV Quang Thế vi phạm những điều CA kết tội? ( video) cung cấp cho thông tin đại chúng xem? Mới thuyết phục. Riêng về video báo chí đăng PV Quang Thế không có gì là vi phạm bị CA xô đẩy trên đường, PV Quang Thế có trình bày là PV nhà báo có ông CA nào chiu nghe, chịu kiểm tra thẻ PV? Còn lớn tiếng đánh rớt máy của PV. Hành động của CA đánh PV thể hiện như thế. Cá nhân tôi thiết nghĩ vụ việc PV Quang Thế báo Tuổi Trẻ TPHCM bị hành hung CA TPHN sẽ làm sáng tỏ xử lý nghiêm CA có hành động như xã hội đen sẽ bị xử lý thật nặng. Cuối cùng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm? Còn PV Quang Thế bị phạt vi phạm hành chính 14. 405. 000 đồng? Niềm tin và hy vọng của cá nhân tôi PV Quang Thế sẽ được cơ quan Pháp luật bảo vệ trả lại sự công bằng cho PV Quang Thế. Không ngờ cái kết quá bi thảm cho PV Quang Thế. Tương lai sự nghiệp PV Quang Thế có vết đen. Vì muốn đem tin nóng cho độc giả cả nước xem cuối cùng vi phạm Pháp luật. Tương lai sau này báo chí ít người xem vì báo chí không còn tin nóng, chỉ toàn tin nguội. Săn tin nóng là SOS. Chờ xong việc PV chụp hình quay phim viết bài ( cho chắc ăn khỏi vi phạm hành chính), mạng xã hội đăng tin trước PV báo chí rồi, người dân biết rồi coi báo làm chi? Kính mong các Bộ Ngành,Thủ tướng Chính Phủ chỉ đạo làm sáng tỏ vụ PV Quang Thế báo Tuổi trẻ TPHCM. Bị hành hung, bị đánh, bị phá hoại tài sản ( máy ảnh) có đúng sự thật? Ai hành hung PV báo chí và hình thức xử lý? CA đánh PV. CA kết luận liệu có công bằng? Tôi không phục

thanh binh

Nhà báo Quang Thế đang được cộng đồng quan tâm.

Anh Bay

Thưa bạn Bảo Trâm trên hình bị gạt tay ạ. Bác đại tá CA nói gạt tay chứ không có đánh ạ. Mắt tôi bị lé 9/10 tôi nhìnkỹ hình thấy cái ông măc áo đen đội nón cung tay quýnh vô mặt ông áo trắng ạ.. Tay của ông áo trắng giử cái quay túi sách màu đen trên người. Bác đại tá CA nói PV - CA xô xác với nhau. Bạn Bảo Trâm có nhìn hình kỹ không vậy? Nếu bác đại tá CA nói gạt tay không có đánh. Bạn và tôi lé nặng rồi cùng nhau đi khám mắt thôi. ( đi taxi nha lé như bạn và tôi đi bộ dễ bị xe tông chết lắm)

Trần Quang Vinh

Sao 2 đồng chí cứ viết bình luận không dấu thế? Khó đọc muốn chết đi.

Nguyễn Song Giang

Với hàng chục lỗi vi phạm gán vào, bị đánh, bị đá còn bị phạt 14. 405. 000 đồng. Đúng Quy Trình

bui doi

Xin hoi tren cau co de ban canh bao day la khu vuc cam chup hinh va tac nghiep khong vay

tran anh doan

Hoan toan dong y voi ket luan tren cua cong an ha noi

nguyễn cách cạng

Cho hỏi anh còn có tình ngừoi hay không mà phát biểu được câu đó

Nguyễn Đức Trọng

Tình người? Ông kia hỏi về tình người mới sợ chứ! Thằng ku kia là cộng tác viên chứ chưa được làm nhà báo, nó đến cũng chỉ là kiếm tin giật gân, trên cái chết của người lái xe xấu số. Nhìn kĩ lại cái tình người đi. Gài bẫy, chửi bới công anh hình sự, đã mời ra ngoài còn cố vào phá hỏng hiện trường đánh động hung thủ thì sao? Nếu nói về tình người thì hãy hỏi người nhà nạn nhân, đừng có phán bừa!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM