Phạt mức cao nhất tài xế chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân

An ninh trật tự

Phạt mức cao nhất tài xế chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân

(PLO)- Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng xử mức phạt cao nhất đối với tài xế vi phạm.

Bản tin liên quan

Ngày 16-8, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có văn bản gửi Phòng CSGT TP Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế.

Theo đó, ngày 16-8, báo chí đăng clip ô tô khách 37B-019.97 ngang nhiên đi ngược chiều đường với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân. Clip trên gây bức xúc trong dư luận xã hội.


Hình ảnh của người dân ghi nhận xe khách đi ngược chiều đường trong hầm Hải Vân.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của tài xế trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Hành vi này đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm; thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Vì vậy, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xác minh nội dung clip. Đồng thời, xử mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật đối với tài xế vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Nam râu

Phạt thật nặng, tạm giữ xe 03 tháng, tịch thu và ko cấp lại bằng lái vĩnh viễn. Như vậy mới răn đe và làm gương cho người khác được!

quatsq

Tui thích bị tước bằng lái vĩnh viễn hơn, vì hành vi này quá nguy hiểm nó có thể trả giá bằng mạng sống cả trăm người trong hầm, nếu bị đúng xe mà có chảy nổ thì nguồn oxi trong hầm sẽ mau cạn kiệt hơn khi ở ngoài do đó hành vi này là khó chấp nhận phạt tiền hay tước bằng lái vài tháng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM