Phát hiện số lượng lớn thuốc lắc, cần sa từ Châu Âu

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 22:17

(PLO)- Thuốc lắc, cần sa ngụy trang tinh vi trong những bao thư, gói kẹo, ép giữa các thành bao bì carton, loa điện tử, túi treo nhiều ngăn bằng vải...

Thực hiện Kế hoạch số 01/2020 do Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM phê duyệt về việc theo dõi, xác minh và phối hợp kiểm tra, xử lý các lô hàng phi mậu dịch nhập khẩu nghi vấn có chứa chất ma túy, ngày 27-4 và 28-4, Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét 16 bưu phẩm nghi vấn gửi từ Châu Âu về Việt Nam.
Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 18 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), 124 gam Cocaine và 458 gam Cần sa ngụy trang tinh vi trong những bao thư, gói kẹo, ép giữa các thành bao bì carton, loa điện tử, túi treo nhiều ngăn bằng vải... Trị giá hàng vi phạm ước tính gần 20 tỉ đồng.


Số cần sa, thuốc lắc được cất giấu tinh

Các cán bộ hải quan thuộc Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh – Cục Hải quan thành phố đã tổ chức rà soát, soi chiếu và phân loại số bưu phẩm, bưu kiện trên gửi từ châu Âu về qua bưu điện và trung tâm chuyển phát nhanh.

Qua công tác xác minh cho thấy toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện nêu trên đều có địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.


Trị giá lô hàng vi phạm có giá trị ước tính gần 20 tỉ đồng.

Các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của cơ quan chức năng để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện. Cục Hải quan và Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra mở rộng.

QUANG HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục