Phát hiện nhiều bằng lái ô tô dỏm

An ninh trật tự

Phát hiện nhiều bằng lái ô tô dỏm

(PL)- Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Trạm phó Trạm CSGT Thăng Bình (Công an tỉnh Quảng Nam), chiều 2-10 cho biết trạm vừa phát hiện, thu giữ nhiều giấy phép lái xe (GPLX) được làm giả tinh vi.

Sáng 28-9, trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thăng Bình, Quảng Nam, Trạm CSGT Thăng Bình đã kiểm tra xe khách 16 chỗ 77B-007.51. Tài xế Nguyễn Phi Long (ngụ Phù Mỹ, Bình Định) xuất trình GPLX rất giống giấy thật. Tuy nhiên, qua đối chiếu CSGT phát hiện GPLX này là giả nên tiến hành lập biên bản vi phạm, thu giữ. Tương tự, ngày 29-9, CSGT phát hiện tài xế Nguyễn Viết Trình (trú Đức Phổ, Quảng Ngãi, lái xe khách 76B-002.93) cũng sử dụng GPLX giả. Trình cho biết đã mua bằng lái giả ở TP.HCM năm 2014 với giá 5 triệu đồng của một người lạ mặt. Trình đã sử dụng bằng lái giả hơn một năm nay mà không bị phát hiện.


 
Hai chiếc xe bị tạm giữ do tài xế sử dụng GPLX giả. Ảnh: TẤN TÀI

Theo ông Mẫn, hầu hết hành khách trên xe khi được thông báo tài xế dùng bằng giả đều hết sức bức xúc. Số hành khách này được chuyển sang xe khác để tiếp tục hành trình. Toàn bộ tang vật đã được chuyển cho cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

LỆ THỦY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM