Phát hiện 7 pho tượng vàng tại sân bay Nội Bài

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Năm, ngày 4/8/2016 - 14:37

(PLO)- Ông Takayoshi khai nhận số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá khoảng 3,2 tỉ đồng, ông này mang về Nhật Bản để trang trí và sưu tầm.

Ngày 4-8, nguồn tin từ Tổng cục Hải quan cho biết vào hồi 22 giờ 30 ngày 3-8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội Thủ tục hành lý xuất khẩu, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Kitada Takayoshi (33 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), là khách xuất cảnh trên chuyến bay Hà Nội - Narita đã phát hiện trong túi hành lý của hành khách trên có một số sản phẩm kim loại.


Vận chuyển hành lý tại sân bay Nội Bài. (Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra thực tế túi hành lý, ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, hành khách này còn mang theo bảy tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5 kg nghi là vàng.

Số hàng hóa trên ông Takayoshi không khai báo hải quan và không xuất trình được hóa đơn mua hàng hợp lệ.

Theo biên bản lấy lời khai ban đầu, ông Takayoshi khai nhận số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá khoảng 3,2 tỉ đồng, ông này mang về Nhật Bản để trang trí và sưu tầm.

Hiện tại toàn bộ tang vật đã được niêm phong hải quan và đang lưu giữ tại kho tạm giữ. Chi cục đã báo cáo và đề nghị Cục Hải quan TP Hà Nội cho tiến hành trưng cầu giám định, nếu xác định là vàng thì sẽ khởi tố vụ án và chuyển giao hồ sơ cho CQĐT Công an TP Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật.

TUYẾN PHAN

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục