Phát hiện 4 khẩu súng, ma túy trong nhà kẻ trộm liên tỉnh

An ninh trật tự

Phát hiện 4 khẩu súng, ma túy trong nhà kẻ trộm liên tỉnh

(PLO)- Khám xét nhà Luân, cảnh sát phát hiện bốn khẩu súng, ma túy và nhiều đồ đạc có giá trị…

Bản tin liên quan

Ngày 12-1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) – người đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Trước đó, trên địa bàn thành phố xảy ra liên tiếp các vụ trộm, cơ quan chức năng đã lập chuyên án để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã bắt giữ Luân để phục vụ công tác điều tra.


Cảnh sát bắt đối tượng trộm cắp. Ảnh AĐ

Khám xét nhà Luân, cảnh sát phát hiện có nhiều tượng gỗ, bàn ghế gỗ, bốn khẩu súng, sáu viên đạn, hàng chục dao rựa, mã tấu và 270g ma túy đá.

Đặc biệt, phía sau vườn nhà Luân có hai hầm. Luân khai, một hầm để cất ma túy và trốn khi có cảnh sát đến kiểm tra. Hầm còn lại chứa 176kg pháo.

Phía trước nhà, Luân lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẫn trốn.

Theo lời khai, Luân nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy, Luân đi trộm cắp. Để thực hiện việc trộm cắp, Luân thường mang theo các dụng cụ phá khóa, một bịch ớt để chống trả khi có người phát hiện.


Phát hiện súng trong nhà kẻ trộm cắp liên tỉnh. Ảnh AĐ

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thêm đồng bọn của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột).

Theo điều tra, ừ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Riêng bốn khẩu súng sau khi gửi Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phía Nam giám định thì có hai khẩu có tính năng như súng quân dụng, một khẩu súng hơi và một khẩu súng thể thao.

Luân từng có ba tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM