Phát hiện 31 khúc ngà voi châu Phi vận chuyển qua đường hàng không

An ninh trật tự

Phát hiện 31 khúc ngà voi châu Phi vận chuyển qua đường hàng không

(PLO)- Số ngà voi châu Phi đã cắt thành 31 khúc nhỏ, cất giấu trong hàng hóa nhập khẩu nhằm mục đích để che giấu và qua mặt cơ quan hải quan.

Bản tin liên quan

Ngày 19-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM, cho biết phối hợp cùng các cơ quan chức năng phát hiện nghi vấn bên trong một lô hàng nhập khẩu từ Cộng hòa Czech về Việt Nam.

Cơ quan này đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ vụ nhập khẩu ngà voi thuộc danh mục mẫu động vật hoang dã cấm nhập khẩu, xuất khẩu theo Công ước quốc tế và quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan và lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện 15 kg ngà voi châu Phi đã cắt thành 31 khúc nhỏ, cất giấu trong hàng hóa nhập khẩu nhằm mục đích để che giấu và qua mặt cơ quan hải quan. 

 Trị giá số ngà voi trên tại thị trường tự do ước tính 1 tỉ đồng.

Ngà voi được cắt thành nhiều nhiều khúc giấu trong hàng hóa
Ngà voi được cắt thành nhiều khúc giấu trong hàng hóa

Người đứng tên nhận hàng là nam (23 tuổi), quốc tịch Việt Nam, ngụ tại Long An. Khi làm thủ tục nhập khẩu lô hàng trên, nghi can đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp có liên quan.

Các lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc với các nghi can có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM