Phát hiện 10 quả bom khi san ủi mặt bằng

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 27/2/2017 - 04:00

(PL)- Ban Chỉ huy quân sự huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) ngày 26-2 cho hay đã phối hợp cùng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cất bốc, phá hủy bằng cách kích nổ thành công quả bom có trọng lượng 175 kg.

Ngoài ra, 50 quả bom bi và ba đầu đạn pháo 37 ly cũng được xử lý tương tự.

Trước đó, sáng 19-2, khi san ủi mặt bằng để xây dựng nhà bán trú cho học sinh của Trường THCS dân tộc bán trú Nậm Cắn (xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn), thợ thi công phát hiện tới 10 quả bom bi và một quả pháo sáng. Cùng thời điểm, một hộ dân ở xã Nậm Cắn cũng phát hiện trên rẫy nhà một quả bom có trọng lượng 175 kg cùng 40 quả bom bi và ba đầu đạn pháo 37 ly.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường rồi cất bốc, đưa đến khu đất xa nhà dân ở bản Noọng Dẻ (xã Nậm Cắn) để tiêu hủy an toàn. Số bom, đầu đạn nêu trên là từ thời chiến tranh còn sót lại.

Đ.LAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nhà đầu tư dồn dập mua vàng

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Cho dù đường đi của giá vàng thế giới vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, song Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR vẫn thu gom thêm 7,28 tấn vàng trong tuần vừa qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục