Phạt chủ nhà hàng bán 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 16:15

(PLO)- Chủ nhà hàng bán 1,8 triệu đồng/kg ốc hương ở TP Nha Trang bị phạt hành chính về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Ngày 28-4, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (ở 29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).

Theo đó, ông Vương bị phạt 12,5 triệu đồng về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; phạt 750.000 đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống mà niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.


Các cơ quan chức năng TP Nha Trang kiểm tra nhà hàng 86 Tháp Bà. Ảnh: XN

Trước đó, ngày 26-4, các cơ quan chức năng TP Nha Trang đã kiểm tra nhà hàng Tháp Bà 86 sau khi có thông tin du khách tố nhà hàng này bán ốc hương với giá 1,8 triệu đồng/kg.

Đoàn kiểm tra ghi nhận nhà hàng có niêm yết các loại hải sản. Tuy nhiên, một số món ăn trong thực đơn chưa niêm yết giá.

Khi các cơ quan chức năng kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ, hợp đồng mua bán thực phẩm và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm.

Ngoài ra, nhà hàng này còn nhiều tồn tại liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 tạm ngưng kinh doanh trong thời gian chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà hàng này.


Ba đĩa ốc mà du khách phải tra 1.460.000 đồng

Việc kiểm tra đối với nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 được thực hiện sau khi có thông tin nhà hàng này bị tố “chặt chém” du khách.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, một người dùng có tên Văn Lê phản ánh tối 23-4, khi đến ăn ở nhà hàng trên, vợ chồng du khách này phải trả 1.460.000 đồng cho ba đĩa ốc. Trong đó, nửa kg ốc hương có giá 900.000 đồng.

Phiếu tính tiền đối với vợ chồng du khách Văn Lê đăng trên mạng thể hiện đơn giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò đại dương 380.000 đồng/kg, ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg. Nhiều ý kiến cho rằng nhà hàng trên bán ốc hương với giá quá cao.


Phiếu tính tiền thể hiện ốc hương có đơn giá 1,8 triệu đồng/kg.

Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy nhà hàng Tháp Bà 86 có bảng giá niêm yết ốc hương viết tay.

Theo đó, loại nhỏ có giá 480.000 đồng/kg, loại lớn 1,2- 1,8 triệu đồng/kg tùy kích cỡ. Tuy nhiên, một số cơ sở kinh doanh hải sản ở TP Nha Trang nói rằng chưa bao giờ nghe ốc hương có giá bán 1,8 triệu đồng/kg.

Trong khi đó, giải trình với các cơ quan chức năng, chủ nhà hàng Tháp Bà 86 cho rằng loại ốc hương mà vợ chồng du khách Văn Lê ăn là loại lớn, nhân viên nhà hàng đã thông báo giá cả để khách chọn.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM xử lý nghiêm xe chạy không đúng lộ trình

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra sở lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng chạy không đúng lộ trình, hàng hoá như đã đăng ký.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục