Phạt 45 triệu đồng xe khách 46 chỗ 'nhồi' 80 người

An ninh trật tự

Phạt 45 triệu đồng xe khách 46 chỗ 'nhồi' 80 người

(PLO)- Trạm CSGT Quảng Xương cũng đã xử lý hơn 30 trường hợp chở quá số người quy định và hàng chục trường hợp khác vi phạm về tốc độ.

Bản tin liên quan

Trao đổi với PLO sáng nay (3-5), Trung tá Tống Thành Văn Trạm trưởng Trạm CSGT Quốc lộ 1A, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này đã xử phạt xe khách “nhồi nhét” khách vượt quá số lượng quy định với số tiền 45 triệu đồng.


Xe khách chở số người vượt quá định bị CSGT Thanh Hóa xử phạt nặng.

Theo Trung tá Văn, chiều 2-5 trên QL 1A đoạn qua địa phận xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, tổ công tác Trạm CSGT Quảng Xương đã dừng một xe khách 46 chỗ 37B-018.76 để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 80 hành khách.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Hồ Công Cảnh (30 tuổi ngụ ở xã Châu Bình, Quỳ Châu, Nghệ An) vì lỗi chở quá số người quy định.

Tổ công tác cũng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe là Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hoà Quang, có địa chỉ tại thị xã Thái Hoà (Nghệ An) với lỗi giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm về an toàn giao thông.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Trạm CSGT Quảng Xương (CSGT-Công an Thanh Hóa) đã xử phạt 45 triệu đồng cho các lỗi vi phạm nêu trên.

Cũng theo Trung tá Văn, trong dịp nghỉ lễ vừa đơn vị này cũng đã phát hiện chiếc xe khách 15B-014.57, do tài xế Triệu Hùng Duy điều khiển chở 79 hành khách, trong khi xe chỉ được chở tối đa 47 người.

Ngoài ra, Trạm CSGT Quảng Xương đã xử lý hơn 30 trường hợp khác cũng vi phạm lỗi chở quá số người quy định và hàng chục trường hợp khác vi phạm chạy quá tốc độ, để hàng không đóng cửa.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM