Phạt 4 triệu đồng người đàn ông khạc nhổ, bỏ khẩu trang trong thang máy

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 17:50

(PLO)- Người đàn ông tại Hà Nội bị xử phạt 4 triệu đồng vì khạc nhổ, không đeo khẩu trang mà bỏ, treo lên lọ nước rửa tay trong thang máy.

Ngày 28-7, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối một người có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.


Ông Hoàng Văn B. bị xử phạt 4 triệu đồng. Ảnh: PB

Theo đó, người bị xử phạt là ông Hoàng Văn B. (31 tuổi, trú tại Bắc Giang, hiện đang thuê căn hộ ở chung cư HomeCity, số 177 đường Trung Kính).

Ông B. bị phạt vì vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài việc xử phạt, cơ quan chức năng còn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với ông B. Trong trường hợp người này dương tính sẽ bị xem xét xử lý theo quy định.

 Clip ông B. khạc nhổ, treo khẩu trang lên lọ nước sát khuẩn. Nguồn: FB

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 27-7, ông B. cùng hai nam thanh niên khác bước vào thang máy của tòa chung cư Home City. Lúc này, ông B. không đeo khẩu trang mà cầm trên tay.

Đáng nói, trong lúc đứng trong thang máy, ông B. liên tục khạc nhổ nước bọt xuống sàn. Người này còn dùng khẩu trang cầm trên tay đưa lên lau miệng rồi treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn trong thang máy.

Hành vi của B. bị camera an ninh ghi lại, khiến nhiều người dân ở khu chung cư Home City vô cùng bức xúc.

PHÚC BÌNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục