Phạt 2 nhóm xe ôm đánh nhau ở Bến xe Miền Tây

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Hai, ngày 19/6/2017 - 14:27

(PLO)- Nguyên nhân là do một tài xế GrabBike vào đón khách ở trong Bến xe Miền Tây thì bị bảo vệ đuổi ra dẫn đến cự cãi, một xe ôm tới can thiệp...

Ngày 19-6, Công an quận Bình Tân cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính bốn xe ôm (trong đó có ba tài xế GrabBike và một tài xế xe ôm truyền thống) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo lời khai, lúc 21 giờ ngày 15-6, Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình) đến đón khách trước phòng vé của nhà xe Phương Trang trong Bến xe Miền Tây thì nảy sinh cự cãi với bảo vệ Bến xe Miền Tây. Người này đuổi Vũ, không cho rước khách trong bến xe.


Mâu thuẫn giữa xe ôm truyền thống và GrabBike ngày càng cao. Ảnh: Nguyễn Tân

Lúc này ông Lê Văn Hải (49 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chạy xe ôm trước cổng Bến xe Miền Tây thấy Vũ cự cãi với bảo vệ nên xông tới dùng tay đánh vào mặt Vũ.

Sau khi đón khách xong, Vũ đưa thông tin lên Facebook: “Bến xe Miền Tây vô rước khách có app bị xe ôm chặn đánh” và nhắn tin qua mạng Zalo cho tổ trưởng xe ôm GrabBike là Hứa Minh Dũng (47 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để kêu gọi hỗ trợ.
Tiếp đó, Vũ nhắn tin cho nhóm bạn qua mạng Zalo và 13 người đã tham gia đi qua Bến xe Miền Tây tìm đánh Hải.


Công an sau đó mời làm việc với cả xe ôm truyền thống và GrabBike. Ảnh: H.Tâm

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Vũ cùng với khoảng 10 thanh niên chạy xe ôm GrabBike đi bộ vào trong khu vực Bến xe Miền Tây tìm Hải nhưng không gặp. Lúc này bảo vệ bến xe thấy vậy nên yêu cầu nhóm của Vũ đi ra ngoài.

Khoảng 30 phút sau, Vũ cùng khoảng 40 thanh niên đi trên khoảng 20 xe máy, đều mặc đồng phục xe ôm GrabBike chạy thẳng vào Bến xe Miền Tây. Tuy nhiên, Vũ không xác định được Hải nên chỉ một tài xế tên Lê Thanh Vũ cho bạn là Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre; tạm trú quận Bình Tân). Phong liền xuống xe tay cầm dây xích khóa xe xông vào đánh.
Tuy nhiên, Phong bị người lái xe ôm truyền thống và bảo vệ bến xe khống chế, thấy vậy hàng chục tài xế GrabBike xông tới đánh nhóm bảo vệ để giải cứu.
Lúc này lực lượng Công an phường An Lạc đang tuần tra nhận được tin báo liền đến nơi bắn chỉ thiên hai phát súng.
Công an sau đó đưa về trụ sở nhóm người bao gồm cả xe ôm truyền thống và xe ôm GrabBike để làm rõ. 

NGUYỄN TÂN

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục