Phạt 11 triệu đồng vì mang thịt heo thối, nổi hạch đi bán

Vũ Hội
Vũ Hội
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 - 19:56

(PLO)- Hơn 4,5 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối chuẩn bị đưa ra chợ tiêu thụ bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. 

Ngày 20-11, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã ra quyết định phạt hành chính ông Nguyễn Văn Cao (43 tuổi, quê Thanh Hóa), chủ cơ sở mua bán thịt heo ở phường An Phú, thị xã Thuận An với tổng số tiền 11 triệu đồng.

Số tiền ông Cao bị xử phạt gồm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kinh doanh động vật, sản phẩm động vật có trong danh mục thuộc diện phải kiểm dịch nhưng không có giấy kiểm dịch theo quy định.


 Thịt heo hôi thối bị cơ quan chức năng bắt giữ. 

Ngoài ra, ông Cao còn phải chịu chi phí tiêu hủy gần năm tấn thịt heo với số tiền gần 12 triệu đồng và chủ xe tải biển số 61C-009.93 chở heo cũng bị xử phạt số tiền 3,5 triệu đồng.

Như tin đã đưa, tối 18-11, lực lượng chức năng đã kiểm tra bên trong hai xe tải phát hiện gần năm tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Toàn bộ số hàng trên được đông lạnh, có chất phụ phẩm, bốc mùi hôi thối và đang chuyển màu. Trong xe, một số tảng thịt heo lớn có xuất hiện những cục hạch to bằng đầu ngón tay và chuyển màu thâm.

Qua làm việc, chủ của số hàng khai nhận số hàng trên được thu mua từ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) rồi sau đó vận chuyển về Bình Dương rồi phân phối cho các tiểu thương bán cho công nhân sử dụng. Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản sự việc và đưa số hàng về trụ sở. Toàn bộ số thịt heo thối được đưa đi tiêu hủy. 

Vũ Hội

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục