Phao tin người về từ Hà Nội bị COVID-19, bị phạt nặng

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 16:24

(PLO)- Một phụ nữ ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa bị Công an huyện Thường Xuân xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin có người mắc COVID-19 trên địa bàn này.

Chiều nay, 6-4, Công an huyện Thường Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Hương (21 tuổi), ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân về hành vi tung tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19.

Theo Công an huyện Thường Xuân, trước đó vào ngày 27-3, Lê Thị Hương đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có nick name “Lê Thị Thu Hương” đăng thông tin “Tình hình là Xuân Dương có COVID-19 xác nhận dương tính nhé… mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Ngay sau đó, công an vào cuộc xác minh thì không phát hiện thấy trường hợp nào ở xã Xuân Dương dương tính với COVID-19 như những gì Hương thông tin trên Facebook của Lê Thị Hương.


Lê Thị Hương người phao tin sai sự thật bị Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phạt 12,5 triệu đồng. Ảnh: Đ.HỢP

Tại cơ quan công an, Hương tường trình do trước đó có nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đi khám tại bệnh viện. Cho rằng người này đã mắc COVID-19 nên Hương đã tung tin như trên lên mạng nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của Hương, Công an huyện Thường Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục