Phạm nhân trốn khỏi trại giam hơn 40 năm bị bắt ở Đồng Nai

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 12:05

(PLO)- Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ phạm nhân trốn trại giam hơn 40 năm về tội Phản cách mạng lật đổ chính quyền.

Ngày 21-6, Cơ quan cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Trần Văn Phi (60 tuổi, thường trú huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) sau hơn 41 năm trốn truy nã về tội Phản cách mạng lật đổ chính quyền.


Phạm nhân Trần Văn Phi bỏ trốn trại giam sau 41 năm. Ảnh: CAĐN. 

Mới đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện người có tên là Trần Văn Lắng (thường trú xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Long An xác minh làm rõ.

Công an đã xác định người có tên là Trần Văn Lắng chính là Trần Văn Phi đã bỏ trốn từ ngày 1-1-1980 khi đang phải thi hành bản án 15 năm tù về tội phản cách mạng lật đổ chính quyền tại Trại giam Cây Cầy (tỉnh Tây Ninh) do Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an quản lý.

Trong thời gian đi ra ngoài lao động cải tạo, Phi cùng với một phạm nhân khác đã lợi dụng sự sơ hở để rủ nhau bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Phi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội cũng như quá trình lẩn trốn. Sau khi lẩn trốn đến địa bàn Đồng Nai, Phi đã xây dựng gia đình và sinh được 5 người con.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã làm thủ tục bàn giao đối tượng Phi cho Trại giam Cây Cầy tiếp tục thi hành án.

VŨ HỘI

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục