'Phải xử nghiêm phó công an phường đạp nhân chứng tại trụ sở'

An ninh trật tự

'Phải xử nghiêm phó công an phường đạp nhân chứng tại trụ sở'

(PLO)- Phó công an phường đạp người làm chứng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) tường trình do bực tức khi thấy người này nằm trên nền nhà trụ sở công an, la lối kiểu ăn vạ.

Bản tin liên quan

Tối 30-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết ông đã yêu cầu lãnh đạo Công an TP khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm vụ Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó Công an phường Phú Thạnh dùng chân đạp người dân ngay tại trụ sở công an.


Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó Công an phường Phú Thạnh, dùng chân đạp người làm chứng đang nằm trên nền trụ sở công an phường. Ảnh cắt từ clip

Công an TP Tuy Hòa đang làm rõ nên chưa báo cáo đầy đủ sự việc. Tuy nhiên, qua thông tin ban đầu thì hành vi của cán bộ công an phường đó đã vi phạm chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh công an. Tôi yêu cầu phải xác minh đầy đủ, xử lý nghiêm minh, không bao che, dung túng”- ông Kha nói.

Tối cùng ngày, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho biết ông Huỳnh Minh Lễ tường trình nguyên nhân khiến ông này có hành động đạp vào người anh Lê Hữu Quốc (ngụ khu phố 3, phường Phú Thạnh) là do bực tức, thiếu kiềm chế.

“Ông Anh Quốc nằm ngay trên nền phòng khách trụ sở Công an phường Phú Thạnh lớn tiếng la lối. Ông Lễ cho là anh Quốc ăn vạ, yêu cầu đứng lên nhưng anh này vẫn tiếp tục nằm giãy đạp dưới nền nhà. Do không kiềm chế nên ông Lễ có hành động không đúng”- vị lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa nói.

Hiện ông Lễ đã bị tạm đình chỉ công tác để tường sự việc, chờ cơ quan thẩm quyền xem xét, xử lý.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa, khi được mời đến trụ sở Công an phường Phú Thạnh để lấy lời khai liên quan đến việc hai thanh niên đánh nhau, anh Lê Hữu Quốc có dấu hiệu say rượu bia, thiếu hợp tác.

(Theo chúng tôi, lẽ ra khi người dân do có uống rượu mà thiếu hợp tác thì nên nhỏ nhẹ mời họ về để hôm sau trân trọng mời họ lên làm chứng chứ không vì lý do này mà hành xử rất bậy, làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của người Công an Nhân dân).

 
Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó Công an phường Phú Thạnh, chỉ thôi đạp người làm chứng khi có người can ngăn. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, anh Lê Hữu Quốc cho rằng khi thấy người làm chứng đi cùng từ phòng công an chạy ra ngoài nhưng không mặc áo, anh thấy lạ nên chạy theo hỏi. Khi vừa thấy anh Quốc đi ra, ông Huỳnh Minh Lễ hỏi đi đâu rồi bất ngờ lao vào bóp cổ, xô anh Quốc té ngã xuống nền nhà. Tiếp đó, ông Lễ hung hãn xông vào dùng chân đạp liên tiếp lên người anh Quốc.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, chiều 29-1 khu phố 3, phường Phú Thạnh xảy ra vụ đánh nhau giữa hai thanh niên. Anh Quốc cùng một người khác tham gia can ngăn. Sau đó, Công an phường Phú Thạnh mời bốn người đến trụ sở công an để làm việc, giải quyết sự việc. Tại đây xảy ra sự việc giữa ông Huỳnh Minh Lễ và anh Quốc.

Từ tối 29-1, rất nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip dài hơn 30 giây có hình ảnh một người mặc trang phục cảnh sát, tóc bạc hung hãng dùng chân phải đạp mạnh liên tiếp vào người một thanh niên đang nằm ngửa trên nền nhà trụ sở công an. Đến khi có một cảnh sát trẻ vào can ngăn, viên cảnh sát lớn tuổi mới dừng lại...

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Lập

Pháp luật và cơ quan hành pháp xử lý phải nghiêm với những đối tương có kiến thức hành pháp phảo loại trừ họ ra cơ quan hành pháp nếu bản chất xấu .làm gương cho mọi người và giữ nghiêm luật pháp

Bình Minh

Thấy đâu đây có báo thông tin ông Phó Công an phường Phú Thạnh dùng chân TÁC ĐỘNG vào người làm chứng. Đúng là ngón chơi chữ khá hài và có tính " bao che"

An

Tôi không muốn trả lương cho trung tá cảnh sát này nữa !

quatsq

Bị lòng ngạo mạng che mắt thì biết cái gì đúng cái gì sai, cứ cho ta là nhất thì dân chỉ có khổ

Binhluan

Đuổi quách đi, không giáo dục được nữa đâu, bạc hết cả đầu rồi còn gì nữa.

Dân đen

Bác...đầu hai thứ tóc mà còn...bức xúc thế? Tết này chắc bác... kém vui rồi? Xin chia buồn cùng Bác!

Lê Nguyên Hồng

Vị công an tên Lễ đó hành động của côn đồ chứ không phải của công an nhân dân. Những loại gọi là công an đó, dù làm đến cấp nào cũng loại khỏi hàng ngũ công an ngay tức khắc. Biết đâu vị này cũng là một tội đồ mà chưa bị phát hiện.

Huy An

Đạp như giết người mà kêu là dùng chân tác động

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM