Phá 'xưởng' sản xuất thuốc lắc ở quận 12

An ninh trật tự

Phá 'xưởng' sản xuất thuốc lắc ở quận 12

(PLO)- Đặng Hoàng Minh, nghi can bị bắt với hàng ngàn viên thuốc lắc khai gì tại cơ quan điều tra?

Bản tin liên quan

Ngày 2-6, nguồn tin báo Pháp Luật TP.HCM cho biết một đường dây sản xuất, mua bán ma túy khủng vừa bị trinh sát đặc nhiệm đánh sập ngay giữa trung tâm TP.HCM. Tổng số ma túy thu giữ được từ người đàn ông này là 4.000 viên và một số dụng cụ để sản xuất, chế tạo ma túy.


Một số hình ảnh tang vật thu giữ

Tại cơ quan điều tra, Đặng Hoàng Minh khai nhận vào lúc 13 giờ ngày 31-5 Minh chạy xe máy từ khách sạn (quận Gò Vấp) đến nhà thuê (đường DN8, phường Tân Hưng Thuận, quận 12) để lấy ma túy tổng hợp (thuốc lắc) để đem về khách sạn này và bán cho người khác.

Sau khi trở về, Minh lấy ma túy cất vào lỗ thông gió trong nhà vệ sinh.

Đến 20 giờ cùng ngày, Minh lấy xe rời khách sạn vừa tới đoạn đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) thì bị trinh sát đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) ép xe, kiểm tra.

Bước đầu, Minh khai nhận bản thân nghiện ma túy và đang cất giấu một hộp ma túy tổng hợp tại phòng 310 khách sạn (phường 8, quận Gò Vấp).

Trinh sát đội 3 phối hợp cùng Đội ma túy Công an quận Gò Vấp khám xét nhanh tại khách sạn trên, phát hiện một hộp hình vuông được cất giấu trong lỗ thông gió trong nhà vệ sinh chứa tới 1.000 viên thuốc lắc các loại.


Đặng Hoàng Minh tại cơ quan điều tra.

Tiếp tục truy xét tại ngôi nhà người đàn ông này ở phường Tân Hưng Thuận (quận 12), lực lượng chức năng tiếp tục thu khoảng 3.000 viên ma túy tổng hợp các loại.

Hàng ngàn viên ma túy thành phẩm được đóng gói trong các thùng xốp. Ngoài ra, còn có nhiều can nhựa chứa hóa chất, phụ gia, cân tiểu ly... để chế tạo ma túy.

Minh khai nhận thuê căn nhà này để sản xuất, chế tạo ma túy rồi mang bán. Chúng mua thuốc lắc, ma túy và các hóa chất phụ gia về xay nhỏ, pha trộn với nhau theo công thức riêng, sau đó chưng cất, loại bỏ tạp chất, ép khuôn ra những viên ma túy, bán với giá hàng trăm ngàn đồng mỗi viên.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM