Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ súng và ô tô

An ninh trật tự

Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ súng và ô tô

(PLO)- Đây là chuyên án bắt giữ được số người và lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn khu vực biên giới, do Bộ đội biên phòng Kon Tum thực hiện.

Bản tin liên quan

“Sau thời gian theo dõi, nắm bắt địa điểm, đối tượng, quy luật hoạt động của nhóm vận chuyển, buôn bán mua túy... tổ trinh sát của Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum đã phối hợp với lực lượng chức năng của nước bạn Lào phá thành công chuyên án 918Lv”. Ngày 14-3, Đại tá Phạm Ngọc Phú, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, cho biết như trên.


Nhóm bị bắt cùng tang vật. Ảnh: L.Q.HỒI

Theo Đại tá Phạm Ngọc Phú, lúc 3 giờ sáng 14-3, có năm người tập kết hàng cấm ở tại thị xã Xa-mạc-khi-say, tỉnh Attapu, Lào. Họ chuẩn bị vượt rừng vào biên giới Việt Nam thì bị bắt. Tang vật thu giữ gồm 60.000 viên ma túy tổng hợp, 2 kg cần sa, một khẩu súng quân dụng, một ô tô và một xe máy.

Danh tính những người bị bắt sau đó được làm rõ là Sa Lí, Thao Khiêm, Keo Ta, Phút Xí La và Năng Bua (nữ).

“Từ sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, nên năm người vận chuyển, mua bán trái phép số ma túy trên đã bị bắt gọn. Cán bộ, chiến sĩ Ban chuyên án an toàn” - ông Phú cho biết.


Vụ án đang được điều tra mở rộng. Ảnh: L.Q.HỒI

Được biết đây là chuyên án bắt giữ được số đối tượng và lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn khu vực biên giới, do Bộ đội Biên phòng Kon Tum thực hiện.

Vụ án đang được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

LÊ QUANG HỒI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM