Ôm thi thể thai nhi song sinh chết lưu đến BV truy trách nhiệm

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 16/9/2018 - 12:02

(PLO)- Sau bốn ngày nhập viện theo dõi chờ sinh tại BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long thì thai nhi song sinh lần lượt bị chết lưu trong bụng sản phụ.

Ngày 16-9, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với BV đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long xác minh làm rõ việc hai thai song sinh chết lưu trong bụng sản phụ.


Gia đình ôm thi thể hai thai nhi song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm

Trước đó, tối 15-9, khoảng chục người gia đình chị Cao Hồng Th. (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã ôm thi thể hai thai nhi song sinh đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện về cái chết của thai nhi.

Theo gia đình sản phụ, ngày 11-9, chị Th. có dấu hiệu sinh nên được đưa đến BVĐK tỉnh nhập viện theo dõi.

Đến sáng 15-9, chị đau bụng nên chồng sản phụ đã kêu bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện một thai nhi đã chết lưu trong bụng. Sau đó thai nhi còn lại cũng chết lưu. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ, gia đình đã đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP Cần Thơ cấp cứu và mổ lấy thai ra.


Bức xúc trước cái chết bất thường của thai nhi nên gia đình đã ôm thi thể hai hài nhi đến yêu cầu BVĐK và ngành chức năng lằm rõ.

Ngay trong đêm, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành công tác khám nghiệm thi thể hai bé song sinh và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Về phía BV, ông Văn Công Minh - Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long cũng đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tạiVBVĐK tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21-9 tới, bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ.

Liên quan đến vụ việc, Nguyễn Công Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết Sở đã nhận được thông tin vụ việc và có yêu cầu bênh viện báo cáo cụ thể trong chiều nay.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục