Ô tô đậu trên đường ray cản trở tàu bị phạt 4 triệu đồng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 21/3/2019 - 10:58

(PLO)- Hành vi đậu xe giữa đường ray của tài xế xe ô tô gây cản trở đầu máy xe lửa cả tiếng bị phạt 4 triệu đồng.

Sáng 21-3, Trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với người lái ô tô 92A – 060.56 đậu trên đường ray đoạn gần Ga Đà Nẵng.


Ô tô bị xử phạt vì cản trở giao thông đường sắt. Ảnh: HẢI HIẾU

Tài xế này đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt. Với vi phạm này tài xế phải bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Như PLO.VN đã đưa tin, chiều 20-3, đầu máy xe lửa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu. Khi đến đoạn gần giao lộ với đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) gặp ô tô này đậu giữa đường ray khiến tàu không thể di chuyển.

Lúc này, nhân viên trong ga cùng người dân đi tìm tài xế để dời ô tô. Nhưng họ tìm khắp nơi không thấy nên gọi CSGT và Thanh tra giao thông (Sở GTVT) đến xử lý. Khi lực lượng chức năng điều xe cẩu đến để kéo ô tô đi thì bất ngờ tài xế xuất hiện, xin được dời xe đi.

Sự việc kéo dài hơn một tiếng đồng hồ khiến đầu máy xe lửa phải tắt máy đứng đợi để được vào ga.


 

HẢI HIẾU

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục