Ô tô đậu giữa đường ray cản tàu vào ga cả tiếng

An ninh trật tự

Ô tô đậu giữa đường ray cản tàu vào ga cả tiếng

(PLO)- Người lái đi khỏi xe, mọi người tìm mãi không thấy, buộc đầu máy xe lửa chờ cả tiếng mới được vào ga.

Bản tin liên quan

Chiều 20-3, một đầu máy xe lửa của ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu. Khi đến đoạn gần giao lộ với đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì bị một ô tô đậu đối đầu giữa đường ray.


Đầu tàu hỏa phải đứng đợi cả tiếng chờ lực lượng chức năng dời chiếc ô tô đậu đối đầu trên đường nội bộ của ga Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU

Nhân viên của ga cùng người dân đi tìm khắp nơi nhưng không thấy tài xế để dời ô tô. Chỉ đến khi CSGT và Thanh tra giao thông (Sở GTVT) được gọi đến, chuẩn bị cẩu, đưa xe ra khỏi đường ray thì tài xế mới xuất hiện, lái xe đi.

Sự việc kéo dài gần một tiếng đồng hồ khiến đầu máy xe lửa phải tắt máy đứng đợi để được vào ga. Ô tô cùng tài xế đã được đưa về trụ sở công an làm việc.


Tài xế "biến" khỏi xe, mọi người tìm cả tiếng không thấy.

Theo ông Nguyễn Nhân, Trưởng Ga Đà Nẵng, đoạn đường ray này dài khoảng 1,8 km là đường ray nội bộ. Đường ray này chỉ dành cho các tàu quay đầu, nhưng chủ yếu là đầu máy xe lửa của ga.

“Đường ray này bị người dân lấn ra sát đường. Mỗi tuần chúng tôi sử dụng vài lần nhưng lúc nào cũng phải có người đi trước đầu máy để dẹp đường. Có lần thì vướng xe máy, khi thì vật liệu xây dựng. Năm trước chúng tôi cũng phải gọi CSGT đến cẩu một ô tô đi vì tìm mấy tiếng không ra chủ xe”, ông Nhân nói.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Tuan

Theo tôi ngành đường sắt phải xem lại vấn đề này có phải cần thiết sử dụng đoạn đường này để quay đâu kg nếu thường xuyên quay đầu vậy thì phải cần xử lý nghiêm TX tước bằng lái xe vĩnh viễn vì có hành động cản trở làm ảnh hưởng đến GT /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Thế Van

Tại sao các vị không sử dụng luật GT đường sát

Nguyễn Hoàng Khang

Cho hỏi chính quyền địa phương chỗ ấy không có à? /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM