Ô tô đậu dưới đường 'ăn Tết', bị cảnh sát cẩu đi

An ninh trật tự

Ô tô đậu dưới đường 'ăn Tết', bị cảnh sát cẩu đi

(PLO)- Chiếc xế hộp đậu dưới lòng đường nhiều ngày, bị lực lượng cảnh sát niêm phong rồi cẩu đi.

Bản tin liên quan

Ngày 21-2 (tức mùng 6 Tết), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức buổi ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến phố cổ và khu vực hồ Gươm.


Chiếc xế hộp đậu dưới lòng đường đã nhiều ngày nay.

Ngay từ sáng sớm các tổ công tác cảnh sát 113, công an phường và lực lượng trật tự đô thị đã có mặt trên các tuyến phố buôn bán sầm uất như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo...

Tại ngã tư Hàng Ngang - Lãn Ông, cảnh sát phát hiện ô tô CRV 30E-901.80 đậu dưới lòng đường nên đã tiến hành lập biên bản. Tuy nhiên, do chủ xe không xuất hiện, chiếc ô tô trên đã bị niêm phong và cẩu về bãi xe theo quy định của pháp luật.

Theo phản ánh của người dân, chiếc xe này đã đậu tại khu vực nói trên nhiều ngày qua. Do các hộ dân tại phố Hàng Ngang nghỉ Tết không bán hàng nên không cảm thấy cản trở. Họ vẫn ngỡ chiếc xe là của một vị khách nào đó đến chúc Tết.


Cảnh sát niêm phong và cẩu xe đi.

Tương tự, tại phố Hàng Cót, lực lượng chức năng phát hiện ô tô 30A-746.49 đậu trên hè sai phép nên đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính số tiền 700.000 đồng.

Ngoài ra, trên các tuyến phố bán cà phê như Nguyễn Hữu Huân, Hàng Cá, Chợ Gạo, Hàng Buồm... hàng loạt rác trời biển quảng cáo, rao vặt cũng bị tháo dỡ.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết do ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết, các hộ kinh doanh vẫn còn ít mở cửa nên tổ công tác chủ yếu ra quân nhắc nhở. Lực lượng công an sẽ xử lý nghiêm những lỗi vi phạm trật tự đô thị với phương châm không có vùng cấm, tạo nên ý thức chấp hành tốt cho người dân mọi lúc, mọi nơi.

Cũng theo số liệu từ UBND quận Hoàn Kiếm, từ ngày 1-12-2017 đến nay, quận này đã xử lý 64 trường hợp, phạt hành chính tổng số tiền 143 triệu đồng liên quan đến các hành vi vi phạm trật tự đô thị.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM