Ổ cờ bạc tinh vi trong trung tâm thương mại Aeon Mall

An ninh trật tự

Ổ cờ bạc tinh vi trong trung tâm thương mại Aeon Mall

(PLO)- Cảnh sát phát hiện một ổ cờ bạc trá hình với phương thức hoạt động tinh vi trong khu vui chơi của trung tâm thương mại Aeon Mall tại quận Tân Phú.

Bản tin liên quan

Ngày 14-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM) vừa bàn giao 15 người cùng nhiều tang vật liên quan đến ổ cờ bạc trá hình hoạt động tại trung tâm thương mại Aeon Mall (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) cho Công an quận Tân Phú để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


Cảnh sát phát hiện ổ cờ bạc trá hình tại trung tâm thương mại trên địa bàn quận Tân Phú. Ảnh CA.

Trước đó, vào chiều 12-9, Đội 5 (PC45) phối hợp cùng quận Tân Phú đã tiến hành kiểm tra tụ điểm trò chơi điện tử tại Trung tâm Dream Game tại lầu 3 Aeon Mall và phát hiện một nhóm thực hiện hành vi cá cược trá hình thông qua hình thức trò chơi game bắn cá.
Cảnh sát lập biên bản tạm giữ 15 người liên quan cùng hơn 70 triệu đồng tiền mặt, 45 thẻ Dream Game cùng với gần 50 triệu từ 4 đối tượng tổ chức, và nhiều vật dụng phục vụ cho hoạt động cờ bạc.


Một ổ đá gà khác cũng bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phát hiện, tạm giữ những người có liên quan. Ảnh CA.

4 người trên gồm: Đinh Thị Nhỏ, Lê Thị Hằng (cùng ngụ tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), Lê Minh Châu và Đặng Văn Anh cùng ngụ tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Họ khai mua thẻ VIP với giá 100 triệu đồng và thẻ Dream Game từ Cty TNHH Game Việt Nam.

Hàng ngày, họ đến trung tâm thương mại để móc nối, bán thẻ cho con bạc chơi game bắn cá, sau đó thanh toán bằng các xu để đổi thành tiền mặt.
Chiêu thức được những người này sử dụng là không trực tiếp quy đổi điểm ra tiền cho con bạc mà thông qua các đối tượng trung gian bên ngoài (móc nối, đổi điểm thành tiền mặt cho con bạc) để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Trước đó, trưa 10-9, đội 5 (PC45) cũng đã triệt phá 1 tụ điểm đá gà ăn tiền do Trương Thanh Trường (47 tuổi, quê Kiên Giang) tổ chức tại 1 bãi đất trống trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp).
Tại đây, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ 18 người cùng 2,4 triệu đồng tiền tang vật.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Mot nguoi kho so

Tôi nghĩ ổ cờ bạc núp trong 1 trung tâm thương mại đã làm tan nát biết bao gia đình!ngày 28/9/2016 đã truy quét 1 lần nhưng có sao đâu,vẫn tiếp tục diễn ra và bành trướng thêm.không phải chỉ có số ít những người bán xu cho khách chơi đâu,chỉ là tìm chưa hết thôi,mong cơ quan nhà nước xử lý triệt để ổ cờ bạc này để trả yên bình cho gia đình chúng tôi

Anh Bay

Kính gửi Báo Pháp luật TPHCM - Báo PLO. Tôi xin nói thẳng mấy năm qua báo Pháp luật TPHCM - Báo PLO là bài báo tôi yêu thích nhất. Ngày nào không đọc báo giấy và nhất là báo PLO. Ngày đó tôi bị bệnh hoặc có chuyện gia đình mới không xem được. Chính tôi cũng được quý báo xác nhận là thành viên của xóm comment của quý báo. Kính mong BBT - PV - CTV báo Pháp luật TPHCM - Báo PLO lên tiếng nói về tệ nạn cờ bạc GAME BẮN CÁ là bề nổi của tội phạm hình sự. Một tổ chức cờ bạc bịp game bắn cá. Lý do gì CA chính quyền lại bỏ ngõ? Tiếng nói của quý báo sẽ là hồi chuông Ban ngành đoàn thể - Bộ CA - Quốc hội chắc chắn sẽ có biện pháp về tệ nạn cờ bạc game bắn cá. Như hiện nay game bắn cá là Quốc nạn. Trộm, cướp, giết người, thanh toán lẫn nhau, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy, lừa đảo, chồng giết vợ, tự tử, trốn lệnh truy nã, băng nhóm giang hồ bảo kê. Tôi xem trên báo PLO đã đăng tin ( tôi thống kê) về tệ nạn cờ bạc game bắn cá. Một tệ nạn xã hội quá rõ ràng game bắn cá. Tại sao vẫn tồn tại? Game bắn cá khắp mọi nơi? Đâu đâu cũng có... Trước kia máy đánh bạc Bộ CA chỉ đạo dẹp bỏ, ngày nay game bắn cá nguy hiểm gấp ngàn lần máy đánh bạc lại ung dung hoạt động thách thức dư luận? Là điều tôi không thể hiểu được lý do tại sao Bộ CA không dẹp được game bắn cá?

Nổi lòng người cha

Kính mong Ông Tô Lâm Bộ trưởng Bộ CA. Sớm chỉ đạo dẹp bỏ trò chơi cờ bạc trá hình GAME BẮN CÁ. Còn game bắn cá tội phạm hình sự không bao giờ giảm. Nơi nào có tụ điểm game bắn cá cờ bạc bị triệt phá. Nên cách chức CSKV - Trưởng CA phường xã khu vực đó. Người dân mới có niềm tin lực lượng CA. Như hiện nay người dân nghi ngờ game bắn cá còn hoạt động cờ bạc công khai là có sự chống lưng của công an và chính quyền địa phương. Game bắn cá làm tan nhà nát cửa nhiều gia đình. Điều nghịch lý khi tụ điểm game bắn cá cờ bạc trá hình bị triệt phá, người tham gia cờ bạc bị bắt, bị tịch thu tiền đánh bạc? Người quản lý tụ điểm game bắn cá bị bắt? Còn người chủ tụ điểm game bắn cá không nghe nói tới? Số tiền thu lợi từ game bắn cá của chủ không nghe nói tới? Cho nên người nhà của người ham mê cờ bạc game bắn cá có tan nhà nát cửa có tố cáo CA chỉ thiệt thân. Con cái họ sẽ bị bắt vì tội đánh bạc. Chủ game bắn cá vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật.

Người dân Q1

Hôm qua 13/9/2017 tác giả Nguyễn Tân có bài viết 2 anh em truy sát người từ tụ điểm game bắn cá dẫn đến tử vong. Hôm nay cũng game bắn cá cờ bạc công khai trong trung tâm thương mại Aeon Mall. Game bắn cá mối nguy hiểm cho xã hội. Báo đài loan tin rất nhiều. Đi đâu cũng thấy game bắn cá? Gây mất an ninh trật tự game bắn cá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt? Giang hồ bảo kê game bắn cá là nguồn thu nhập của giới giang hồ. Luật pháp VN có nhiều phiên tòa xét xử tệ nạn xã hội trộm cướp, giết người, băng nhóm thanh toán lẫn nhau vì game bắn cá.

cô giáo Ngọc

Thật buồn cho hiện tình đất nước. Game bắn cá cờ bạc có tổ chức công khai. Hoạt động khắp mọi nơi. CA - Chính quyền địa phương không quản lý được tệ nạn cờ bạc trá hình game bắn cá? Xem báo PLO những tụ điểm game bắn cá cờ bạc trá hình. Nhờ lưc lượng Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP. HCM) triệt phá? CA Quân huyện - CA phường xã đâu rồi? Trách nhiệm quản lý địa bàn là của CSKV - Trưởng CA phường xã có quan tâm? Tệ nạn cờ bạc trá hình game bắn cá còn hoạt động thách thức dư luận. Theo suy nghĩ của tôi. Có sự bao che của CA - Chính quyền địa phương? Game bắn cá mới có đất hoạt động. Nội khu vực đường Nguyễn Cư Trình - Nguyễn Văn Cừ có mấy tụ điểm game bắn cá, tụ điểm game bắn cá Sa Hoàng hoạt động 24/24 vẫn ung dung hoạt động? Game bắn cá giải trí thâu đêm suốt sáng? Tôi đồng quan điểm với Anh Bay. GAME BẮN CÁ cờ bạc công khai thách thức dư luận. Công an không dẹp được? Tôi cũng mất niềm tin lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Xin cám ơn PV Nguyễn Tân có nhiều bài viết về tệ nạn xã hội. Nhất là tệ nạn cờ bạc game bắn cá, khiến biết bao nhiêu gia đình tan nhà nát cửa, biết bao nhiêu thế hệ trẻ bỏ học, trở thành kẻ phạm pháp vì game bắn cá.

Nguyễn Hữu

Quận. Bình Thạnh, TP HCM. game bắn cá công khai có cơ quan nào ₫ộng tới ₫âu nè, có người chống lưng nên tràn lang như vậy. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Anh Bay

Cám ơn tác giả NGUYỄN TÂN. Có bài viết tệ nạn cờ bạc game bắn cá. Là người dân cá nhân tôi rất bức xúc tại sao? Game bắn cá cờ bạc trá hình đâu đâu cũng có, từ hang cùng ngõ hẻm, tới khu thương mai v&v. Mọi người ai cũng biết game bắn cá cờ bạc trá hình. Điều lạ CA - Chính quyền địa phương không biết? Báo chí thông tin rất nhiều tệ nạn cờ bạc trá hình game bắn cá, tan nhà nát cửa. Cái nôi sản sinh ra tội phạm, trôm cướp, giết người, thanh toán lẫn nhau, buôn bán sử dụng ma túy. Gây mất an ninh trật tự. Không hiểu lý do tại sao game bắn cá vẫn ung dung hoạt động thách thức dư luận? Không nghe đoàn thể - Đại biểu Quốc hội - Bộ CA có phương án dẹp bỏ game bắn ca giúp dân. Game bắn cá còn hoạt động cá nhân tôi mất niềm tin với lực lượng CAND VN.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM