Nữ sinh nhập học đánh rơi 20 triệu, được CSGT trả lại

An ninh trật tự

Nữ sinh nhập học đánh rơi 20 triệu, được CSGT trả lại

(PLO)- Đang hoang mang vì đánh rơi 20 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ nhập học, nữ sinh bất ngờ được CSGT liên hệ.

Bản tin liên quan

Ngày 17-8, theo thông tin từ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), đơn vị này vừa trao trả số tài sản lớn cho một nữ sinh đánh rơi khi đang đi làm thủ tục nhập học.


Toàn bộ số tiền và giấy tờ của nữ sinh được CSGT trả lại.

Theo đó, hôm 16-8, Trung úy Nguyễn Đức Linh, cán bộ Đội CSGT số 6, trong quá trình tuần tra, làm nhiệm vụ trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng... thì phát hiện một chiếc túi xách bị rơi bên vệ đường.

Nhặt lên kiểm tra, Trung úy Linh phát hiện bên trong có 20 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng như học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận điểm thi THPT quốc gia... Toàn bộ số giấy tờ này đều mang tên em Phan Khánh Huyền, quê Vĩnh Phúc.

Ngay sau đó, Trung úy Linh báo cáo chỉ huy Đội CSGT số 6 để xác minh, tìm người bị mất tài sản.

Lãnh đạo đội đã cử một tổ công tác khẩn trương đến điểm trường nơi em Phan Khánh Huyền nhập học. Đến chiều cùng ngày, cảnh sát liên lạc được với nữ sinh khi cô gái đang khóc vì lo sợ.

Tại trụ sở đội, Trung úy Linh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho nữ sinh.

Huyền cho biết vào sáng cùng ngày, trên đường đi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Phương Đông thì đánh rơi toàn bộ giấy tờ và tiền nhập học.

Nếu số giấy tờ trên không được CSGT trả lại, rất có thể nữ sinh này sẽ bị lỡ việc nhập học. Chưa kể số tiền 20 triệu đồng rất lớn, do cả gia đình gom góp để em xuống trường đóng các khoản phí…

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM