Nữ sinh đòi chết sau khi bị bạn đánh hội đồng, quay clip

An ninh trật tự

Nữ sinh đòi chết sau khi bị bạn đánh hội đồng, quay clip

(PLO)- Nhóm bạn đánh hội đồng, quay clip rồi chia sẻ trên mạng khiến nữ sinh 16 tuổi khủng hoảng, đòi tự tử.

Bản tin liên quan

Em N kể lại sự việc bị đánh hội đồng tối 22-10

Công an phường 17 (quận Gò Vấp, TP.HCM) vừa tiếp nhận trình báo của gia đình nữ sinh ĐTBN (16 tuổi), học sinh lớp 11 Trường THPT Phạm Ngũ Lão (phường 7, quận Gò Vấp), về việc con gái bị đánh hội đồng, phải nhập viện điều trị.

Trước đó, clip dài 53 giây được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một nữ sinh bị nhóm bạn xông vào đánh hội đồng. Hình ảnh thể hiện ít nhất hai người là nữ trực tiếp dùng nón bảo hiểm đập nhiều lần vào vùng mặt, đầu và người em N.


Gia đình cho biết sau sự việc, tâm lý của em N. vẫn còn bất ổn, chưa thể đi học lại. Ảnh: NT

Dù em N. không chống cự nhưng hai người này tiếp tục đạp lên khắp cơ thể nạn nhân và túm tóc kéo lê trên đường, lột áo…

Theo nữ sinh tên N. thì sự việc xảy ra vào tối 22-10. “Hôm đó em đang ở nhà thì có một bạn tới rủ đi ra quán cà phê nói chuyện. Sau đó người này chở đi cùng với một nhóm bạn cùng trường. Họ không chở tới quán cà phê mà chở tới chỗ vắng rồi hành hung” - em N. cho biết.

Mặc dù bị đánh gây thương tích khắp người nhưng em N. không nói với gia đình mà nói dối là bị té xe và ở nhà, không đi học. Gia đình đã đưa em đi thăm khám tại bệnh viện. Ngoài các chấn thương ở vùng phần mềm thì mắt trái của N. còn bị xuất huyết kết mạc, dập nhãn cầu gây giảm thị giác…

Theo chị Trần Thị Phương Thúy (mẹ của N.), đến sáng 25-10, chị phát hiện đoạn clip trên mạng thì tá hỏa gặng hỏi mới biết con gái bị các bạn đánh hội đồng.

“Tôi gặng hỏi thì cháu mới nói. Tâm lý của cháu bị ảnh hưởng nặng nề, liên tục ôm đầu gào thét khi nói chuyện. Nhiều lần cháu còn định tự tử… Do những bạn đánh cháu đe dọa là không được nói với ai, nếu nói thì còn bị đánh tiếp” -chị Thúy bức xúc.

Theo gia đình, địa điểm em N. bị đánh hội đồng là con hẻm trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp). “Nguyên nhân ban đầu tôi được biết là cháu bị bạn đánh do mâu thuẫn gì đó trên mạng xã hội. Những người tấn công cháu là các bạn gái học cùng trường nhưng khác lớp. Tôi trước nay có nghe về bạo lực học đường và những dư chấn nghiêm trọng về tâm lý cho các cháu nhưng không ngờ có lúc con gái mình lại là nạn nhân” - chị Thúy thông tin thêm.

Gia đình sau đó đã đến Công an phường 17 (quận Gò Vấp) để trình báo và thông tin đến Ban giám hiệu Trường THPT Phạm Ngũ Lão để có phương án xử lý tiếp theo.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Mai Nguyễn

Nên học tập Singapore là phạt roi cá đuối và đi lao động công ích chứ làm bản kiểm điểm rút kinh nghiệm đâu cũng hoàn đấy

Thuan

Nhìn thấy, nghe thấy chắc gì đúng. Nhiều lúc chuyện nhỏ cứ làm ồn ào. Giáo dục từ khi sinh ra ấy, chứ đến 16 tuổi bắt nhà trường giáo dục sao mà kịp

Anh doan

Phải chăng đã đến lúc phải sửa đổi lại Luật? Tuổi nhỏ hung ác mà không có biện pháp mạnh thì lớn lên càng hung ác.

chuminh

Từ trước tới nay cả nước có biết bao nhiêu vụ học sinh đánh đập học sinh, nhiều vụ việc rất đau lòng. Một trong những lý do là chúng ta xử lý vụ việc không nghiêm, nên không có sức dăn đe, giáo dục kẻ khác mà nhiều nét giáo điều, nhân đạo vô nối. Theo tôi phải đưa ngay loại người này vào các trại giáo dưỡng của Bộ công an quản lý, giáo dục, may ra sau này mới thành người không nguy hiểm cho xã hội.

Phạm Thế Dũng

Đọc mà thấy xót xa. Bạo lực học đường xảy ra mãi thế này. Pháp luật cần có chế tài mạnh hơn mới mong giảm được bạo lực học đường.

đoàn tích Anh

Cha mẹ nào mà dạy con mình như thế, sao giống như tui giang hồ chợ búa. Việc này cho mấy đứa đánh hội đồng nghĩ học vĩnh viễn dù là trường công lập hay tư ,có nhu vậy mới đủ hình thức răng đe /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

T.Thuỷ

Mạnh tay với bọn này đi, coi đứa nào còn dám, mới ba lớn đã lưu manh mất dạy, khi thành người trưởng thành chắc còn dữ tợn hơn, bọn này cho vô khám bị đập vài trận là tởn. Ở ngoài bày đặt bố láo, vô khám run cầm cập

Hai Nhái

Ngành giáo dục không có biện pháp gì ngoài giáo dục nhắc nhở, thậm chí cho tạm nghỉ học cho học sinh đánh bạn như nghỉ dưỡng! Quá nhiều vụ việc : Giáo viên đánh đập học sinh, dụ dỗ cưỡng hiếp, gian lận thi cử, chạy điểm, bạo lực học đường... Ngành giáo dục bất lực, thiết nghỉ Bộ trưởng nên từ chức.

B ANH

Tôi không thể tin nổi học sinh với nhau mà hành xử như vậy. Đây là hệ quả của công tác giáo dục nhà trường và gia đình.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM