Nữ phiên dịch tiếp tay người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 17:01

(PLO)- Nữ phiên dịch đã hỗ trợ đắc lực cho ông chủ người Trung Quốc và nữ giám đốc người Việt trong việc hợp thức hóa hồ sơ.

Ngày 23-6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Lê Thị Thanh Lộc (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Theo điều tra, Lộc làm phiên dịch viên cho công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET. Công ty này do ông Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) làm chủ và thuê bà Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê Lâm Đồng) đứng tên giám đốc.

Trong năm 2020, ông Jiang Fei đã chỉ đạo bà Anh và bà Lộc làm hồ sơ nhập cảnh cho nhiều người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép.

Bà Lộc đã hỗ trợ đắc lực cho bà Anh xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức nhiều người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép theo dạng chuyên gia. Nhưng thực chất những người nhập cảnh không phải là chuyên gia, họ đến Việt Nam với mục đích khác.

Bà Lộc là người bị bắt sau khi công an mở rộng vụ án. Trước đó, ngày 7-6, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt tạm giam bà Anh và ông Jiang Fei.

Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu các công ty có liên quan trong việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới đến công an trình báo.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục