Nữ công nhân nhặt được túi vàng khi thu gom rác

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 13:59

(PLO)- Nữ công nhân thu gom rác nhặt được túi nilon chứa 17,3 triệu đồng cùng hơn 6 lượng vàng sau đó đã trả lại người đánh mất.

Ngày 29-7, lãnh đạo UBND xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, địa phương vừa tổ chức trao lại số vàng, tiền cho người bị mất trên địa bàn.

Hai vợ chồng anh Nguyễn Minh Tuấn (32 tuổi) và chị Lê Thị Ngọc Giàu (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) là nhân viên Tổ thu gom rác dân lập thuộc HTX trên địa bàn nhặt được túi vàng, tiền vào đêm hai hôm trước khi đang đi làm việc.


Hai vợ chồng tốt bụng sau đó đã được đại diện UBND xã và nơi làm việc tặng giấy khen. Ảnh: HT

Tài sản được phát hiện ở trong túi nilon gồm 6 lượng vàng cùng 17,3 triệu đồng. Sau khi phát hiện được số tài sản lớn, hai vợ chồng tốt bụng đã mang lên công an để bàn giao.

Công an xã Tân Hiệp sau đó lập biên bản trả lại tài sản nói trên cho chị Nguyễn Kim Ngọc (38 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp).

Chị Ngọc cho biết, hôm 27-7, dọn rác và hàng mỹ phẩm trong nhà nhưng bị nhầm số nữ trang là bịch rác nên bỏ đi. Đến tối, chị phát hiện bị mất số nữ trang nên liên hệ công an xã nhờ hỗ trợ.

Theo phía UBND xã, vợ chồng anh Tuấn – chị Giàu làm công nhân thu gom rác có cuộc sống khó khăn, ở trọ, tổng thu nhập hàng thám khoảng 10 triệu đồng. Cả hai sau đó được UBND xã và đại diện nơi làm việc tặng giấy khen.

NGUYỄN TÂN

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục