Nữ cán bộ Ban Tiếp công dân Trung ương bị chém trọng thương

An ninh trật tự

Nữ cán bộ Ban Tiếp công dân Trung ương bị chém trọng thương

(PLO)- Nữ cán bộ tiếp dân bị một người phụ nữ 59 tuổi chém thẳng vào mặt khi đang hướng dẫn người này làm đơn khiếu kiện.

Bản tin liên quan

Ngày 29-1, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Thuận (59 tuổi, trú tại Như Thanh, Thanh Hóa) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.
Bà Thuận là nghi can đã dùng dao chém trọng thương bà Trần Thị Thu Hiền (44 tuổi), cán bộ Phòng Tiếp dân 1, Ban Tiếp công dân TW - Thanh tra Chính phủ.


Bà Hiền điều trị tại bệnh viện, tâm lý vẫn đang hoảng loạn. Ảnh: Nld.com.vn 

Trước đó, khoảng 10 giờ 15 ngày 28-1, bà Phạm Thị Thuận đến trụ sở Ban Tiếp công dân TW (tại Hà Đông) để khiếu kiện. Lúc này, bà Trần Thị Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1, đã hướng dẫn bà Thuận làm đơn. Tuy nhiên, quá trình làm việc, bà Thuận bất ngờ rút dao chém vào mặt nữ cán bộ Ban Tiếp công dân Trung ương.
Bị tấn công bất ngờ, bà Hiền đã đẩy bà Thuận ra và cầu cứu người xung quanh. Lực lượng bảo vệ sau đó đã khống chế bà Thuận, đồng thời đưa bà Hiền đi cấp cứu tại BV 103.
Đại tá Dũng cho biết thêm bà Thuận là người đã đi khiếu kiện nhiều năm. Theo lời khai của một số người trong họ hàng thì bà Thuận có biểu hiện không bình thường về tâm thần. Do đó, công an sẽ đưa bà này đi giám định.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Anh

Có thể là đi thưa kiện nhiều năm, chưa được giải quyết thỏa đáng, dồn nén lâu ngày, phát bệnh.

Bạn đọc

sao mà ghê vậy? Chắc lần sau cán bộ tiếp dân phải tiếp dân khiếu kiện qua lớp kính bảo hộ quá

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM